Chia sẻ bí quyết làm món lạp xưởng chiên thơm ngon, ai cũng khen ngợi

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chiên lạp xưởng sao cho vỏ giòn mà bên trong mềm là gì?

Để chiên lạp xưởng có vỏ giòn mà bên trong mềm, đầu tiên chiên với nước cho đến khi nước cạn, sau đó chiên thêm với dầu ăn ở lửa nhỏ. Việc này giúp lạp xưởng không bị cháy mà vẫn giữ được độ mềm mịn bên trong.
2.

Có thể chiên lạp xưởng bằng cách nào khác ngoài dầu ăn?

Ngoài dầu ăn, bạn có thể chiên lạp xưởng bằng nước cốt dừa hoặc giấm ăn. Các nguyên liệu này giúp lạp xưởng có hương vị đặc biệt và vỏ ngoài vẫn giòn, nhưng cần chú ý giữ lửa vừa để tránh bị cháy.
3.

Tại sao lạp xưởng dễ bị cháy khi chiên?

Lạp xưởng có chứa một lượng đường lớn, nếu chiên ở lửa lớn, đường sẽ dễ bị cháy, làm vỏ ngoài bị đen trong khi bên trong vẫn chưa chín. Vì vậy, bạn nên chiên lạp xưởng ở lửa nhỏ và sử dụng hai chiếc chảo để chiên.
4.

Có thể chiên lạp xưởng nguyên miếng hay phải cắt lát?

Bạn có thể chiên lạp xưởng nguyên miếng hoặc cắt thành lát mỏng tùy thích. Tuy nhiên, việc cắt lát sẽ giúp lạp xưởng nhanh chín đều và dễ dàng hơn trong quá trình chiên.