Má heo nướng táo với cách làm đơn giản nhưng mang lại món ăn vô cùng thơm và hấp dẫn. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm món ăn này ngay bài viết dưới đây nhé!
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Má heo là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với má heo, chúng ta chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm món má heo nướng táo vô cùng thơm ngon nha.
Nguyên liệu làm má heo nướng táo
- 500g má heo
- Hành tím
- Tỏi
- 200ml nước táo hộp
- Sữa đặc
- Baking soda
- Rượu trắng
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, mè trắng, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương
Mẹo hay:
Cách chọn má heo tươi ngon: Bạn nên lựa chọn phần thịt có màu sắc tươi sáng, hồng trắng vì đó là thịt mới được lấy và vẫn giữ nguyên độ tươi. Hãy tránh chọn phần thịt có những vết lạ, mùi hôi hoặc các vết nhớt trên bề mặt của thịt.
Cách làm món má heo nướng táo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Má heo sau khi mua về, bạn sử dụng muối và rượu để rửa thịt sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Bạn đặt thịt vào tô sau đó thêm 1 muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi băm, 200ml nước táo, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê baking soda, ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Ướp thịtBước 3 Làm sốt nướng
Chuẩn bị một cái chén. Sau đó, thêm vào chén lần lượt 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.
Làm sốt nướngBước 4 Chiên thịt
Bạn đặt chảo lên bếp và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên. Khi thịt chín đều, bạn thêm sốt nướng vào.
Chiên thịtBước 5 Sản phẩm hoàn thành
Sau khi thêm sốt nướng vào, đảo thịt đều để sốt thấm vào. Cuối cùng, tắt bếp và đặt thịt lên đĩa để thưởng thức.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Má heo nướng táo được làm đơn giản và không mất nhiều thời gian. Má heo sau khi nướng thơm phức và hấp dẫn. Thịt má heo thấm đậm gia vị kết hợp với hương vị đặc trưng, béo ngậy, chua ngọt sẽ làm bạn say mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thưởng thứcBài viết này chia sẻ về cách làm món má heo nướng táo từ Mytour. Hãy lưu lại công thức để thực hiện cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.