Nếu bạn đang cảm thấy chán chường với những món ăn hàng ngày và muốn khám phá một món ăn mới để kích thích vị giác của mình, hãy thử làm món sò lông hấp sả.
Với nguyên liệu quen thuộc và cách thực hiện đơn giản, món ăn này sẽ làm hài lòng cả nhà. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu làm món sò lông hấp sả cùng Mytour!
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho món sò lông hấp sả
- 1kg Sò lông
- 3 nhánh Sả
- 1/2 quả Chanh
- 2 trái Ớt
- 100gr Rau răm
- Nước vo gạo
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu xay
Cách chọn sò lông tươi ngon:
- Nên ưu tiên chọn những con sò lông có lưỡi còn thò ra ngoài vì đó là dấu hiệu của sò tươi ngon.
- Khi sò còn sống, vỏ sò sẽ đóng mở tự nhiên. Nếu bạn chạm vào, nó sẽ tự đóng miệng lại. Đừng mua sò có miệng đóng chặt và mùi hôi vì đó là dấu hiệu của sò đã chết.
- Nên chọn những con sò lông có kích thước vừa phải. Sò quá nhỏ sẽ ít thịt, còn sò quá to thì thịt sẽ rất dai.
Cách làm sò lông hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đập dập 3 nhánh sả và cắt thành từng khúc có độ dài khoảng 1 ngón tay út, cắt nhỏ 2 trái ớt đã chuẩn bị.
Để sò lông trong nước vo gạo khoảng 3 - 4 tiếng sau đó rửa sạch sò dưới vòi nước để loại bỏ bùn cát.
Sơ chế nguyên liệuMẹo vặt: Cách sơ chế sò lông sạch
- Cách 1: Cho sò vào nước muối pha loãng cùng vài lát gừng, ngâm 2-3 tiếng rồi rửa lại với nước. Sò sẽ không còn mùi tanh và sạch hơn.
- Cách 2: Dùng cơm mẻ pha loãng với nước, ngâm sò trong 1 - 2 tiếng. Sò sẽ nhả sạch bùn cát bẩn.
Bước 2 Hấp sò lông với sả
Bật bếp với lửa lớn, cho sò lông vào nồi cùng chút sả và ớt đã chuẩn bị vào 1 lít nước. Đậy nắp và hấp sò lông cho đến khi thấy sò mở miệng trong khoảng từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp.
Hấp sò lông với sảMẹo nhỏ: Để món sò lông hấp sả thêm ngọt và ngon hơn, hãy hấp sò lông bằng nồi xửng.
Bước 3 Thành phẩm
Món sò lông hấp sả đã hoàn thành. Với hương thơm của sả cùng vị thịt sò lông chín tới vừa đủ và vị cay của ớt, món này đơn giản nhưng rất hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Bạn có thể thêm một chút rau răm kèm theo muối tiêu chanh để làm cho món ăn của bạn thêm đậm đà.
Trong cái nắng nóng của mùa hè, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món sò lông hấp sả với những con sò mập thịt, thơm ngon cùng bạn bè.
Thưởng thứcChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món sò lông hấp sả hấp dẫn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có được bí quyết nấu ăn ngon. Chúc bạn thành công!