Những món ăn từ thịt vịt ngày càng trở nên phổ biến như vịt nướng, vịt luộc, vịt om sấu,... Hãy cùng khám phá một món ngon từ ức vịt mà ai cũng yêu thích - ức vịt áp chảo sốt mật ong.
45 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Ức vịt áp chảo sốt mật ong là một món dễ làm và thơm ngon. Thịt vịt mềm, kết hợp với mật ong ngọt dịu tạo nên hương vị hấp dẫn. Hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây để có món ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món ức vịt áp chảo sốt mật ong
- 500 gram ức vịt
- Mật ong
- 200 gram rau cải thìa
- ½ trái cam
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước tương
Mẹo:
- Khi chọn ức vịt, cần chú ý đến lớp da nên chọn những miếng có da không bị ngả sẫm hoặc loang lỗ, thịt không bị bầm.
- Tránh thịt vịt có mùi lạ hay nhão, đó là thịt đã để lâu và không còn tươi.
Bí quyết làm món ức vịt áp chảo sốt mật ong
Bước 1 Chuẩn bị ức vịt
Sau khi mua ức vịt, bạn có thể dùng nĩa hoặc dao để xước nhẹ bề mặt ức vịt để gia vị thấm đều hơn. Sau đó, sử dụng muối để massage nhẹ nhàng để loại bỏ mùi tanh, rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Chuẩn bị ức vịtBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi quả cam để lấy nước cốt ướp thịt vịt. Sau đó, lột vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn có thể giã tiêu hoặc xay nát thành bột.
Khi mua cải thìa, hãy rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn hãy chần cải qua nước sôi và để sang một bên.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp thịt vịt
Sau khi ức vịt đã được rửa sạch, ướp thịt qua nước cam đã vắt. Thêm vào đó tỏi và hành tím đã băm nhỏ, nước tương, mật ong. Sau đó, trộn đều gia vị và để từ 15 - 20 phút.
Ướp thịt vịtBước 4 Chiên thịt vịt
Trên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn với lửa nhỏ, sau đó cho thịt vịt đã ướp vào. Chiên thịt đều 2 mặt trong khoảng 5 phút. Sau đó, đổ nước ướp thịt vào chảo, đậy nắp và nấu nhỏ lửa trong 5 phút nữa.
Sau khi chiên, lấy thịt vịt ra khỏi chảo, sau đó cho cải thìa đã trụng qua nước sôi vào chảo, đảo đều cho thấm nước sốt.
Chiên thịt vịtBước 5 Hoàn thành
Sau 45 phút chuẩn bị và 15 phút chế biến, món ức vịt áp chảo sốt mật ong đã sẵn sàng. Bạn chỉ cần cắt thịt thành từng lát vừa ăn, sau đó trang trí bằng rau cải là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thànhThưởng thức
Uốc vịt áp chảo thơm ngon với thịt mềm, dai kết hợp với vị ngọt dịu của mật ong và vị chua ngọt của nước cam chắc chắn sẽ làm cho hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thưởng thứcMytour đã chia sẻ cách làm món ức vịt áp chảo sốt mật ong đậm đà, không thể cưỡng lại được. Đến lúc thực hiện ngay thôi.
Hãy mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Mytour để làm món vịt quay xào nấm đông cô nhé: