Vỏ chanh dây là nguyên liệu tuyệt vời để làm mứt ngon. Hãy cùng Mytour học cách làm món mứt vỏ chanh dây dẻo dai, thơm ngon cho ngày Tết nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
30 phút Số lượng:
3 - 4 người
Mứt vỏ chanh dây là món ngọt lạ, hấp dẫn. Hãy thử làm mứt này với Mytour để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Danh sách nguyên liệu để làm mứt vỏ chanh dây
- 1kg chanh dây
- 250g đường
- Muối
Mẹo hay: Để làm mứt vỏ chanh dây, hãy tránh chọn quả quá chín hoặc đã héo vì sẽ ít cùi. Hãy chọn những quả vừa chín tới, trái còn tươi.
Cách thực hiện mứt vỏ chanh dây
Bước 1 Tiến hành sơ chế vỏ chanh dây
Sau khi mua chanh dây, hãy gọt vỏ mỏng để lấy cùi. Sau đó, cắt đôi trái chanh dây, dùng muỗng lấy phần ruột ra. Dùng phần ruột này để lấy 20ml nước cốt.
Tiến hành sơ chế vỏ chanh dâyBước 2 Hấp vỏ chanh
Cắt vỏ chanh dây thành sợi mỏng. Đun sôi nước, thêm 1 muỗng canh muối, cho vỏ chanh vào hấp khoảng 5 phút. Sau đó, vớt vỏ ra và ngâm vào thau nước đá để vỏ chanh nguội và giòn hơn.
Chần vỏ chanhBước 3 Nấu mứt vỏ chanh dây
Bạn hãy đổ vỏ chanh dây vào chảo, thêm 250g đường và 20ml nước cốt chanh dây. Đun sôi nước đường, giảm lửa và khuấy đều cho đến khi mứt cứng lại và đường tan hết.
Nấu mứt vỏ chanh dâyBước 4 Hoàn thiện
Bạn đã hoàn thành món mứt vỏ chanh dây rồi đấy. Hãy để mứt nguội và bảo quản trong hộp kín.
Hoàn thiệnThưởng thức
Mứt vỏ chanh dây có màu hồng đỏ đẹp mắt. Sợi mứt giòn, dẻo, ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây. Mứt cũng có vị chua dịu, không gây ngán. Hãy thưởng thức mứt vỏ chanh dây cùng trà nóng nhé!
Mứt vỏ chanh dâyNguồn: Hồng Vân
Cách làm mứt vỏ chanh dây đơn giản đúng không? Từ giờ bạn không cần phải lãng phí vỏ chanh dây nữa. Ghi nhớ công thức này để tỏa sáng khi có cơ hội nhé!
Mua chanh dây tại Mytour để làm mứt nhé: