Bạn là người yêu thích bánh cuốn và thường xuyên tự làm tại nhà để thưởng thức. Nhưng bạn đã biết cách pha nước mắm đi kèm với bánh cuốn sao cho đúng chuẩn chưa? Nếu chưa chắc, hãy tham khảo bí quyết làm nước mắm cho bánh cuốn ngon như ngoài hàng này nhé.
Bánh cuốn được làm từ bột gạo hấp mỏng, cuốn với nhân giữa. Một điều không thể thiếu là nước mắm pha nhạt, không chua. Điều này sẽ nâng tầm món ăn, làm cho nó thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Việc làm nước mắm phải có công thức rõ ràng để cảm nhận hết vị ngon của món bánh này. Hãy tham khảo ngay bài viết để biết cách làm nhé.
Thành phần
-
3 muỗng nước sôi để nguội
-
1 trái chanh (hoặc quả tắc)
-
2 trái ớt
-
3 tép tỏi
-
Gia vị: Nước mắm, giấm ăn, đường.
Hướng dẫn cách pha chế nước mắm ăn bánh cuốn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy rửa sạch chanh và ớt. Sau đó, loại bỏ cuống ớt và hạt bên trong. Băm nhuyễn cả ớt và tỏi. Còn chanh, bạn cắt thành ba phần và loại bỏ hạt.
Bước 2: Pha chế nước mắm
Trong một chén, kết hợp 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng cà phê giấm ăn và 2 muỗng canh đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy. Thêm tỏi băm, ớt băm và 1/3 quả chanh, khuấy nhẹ. Xong rồi đấy.
Sản phẩm cuối cùng
Nước mắm bánh cuốn có màu vàng nâu đặc trưng, kết hợp hoàn hảo cùng với tỏi và ớt. Vị mặn nhẹ, hợp với bánh cuốn.
Chỉ với hai bước đơn giản như thế này, bạn đã có ngay chén nước mắm ăn bánh cuốn chuẩn vị. Hãy thử và thưởng thức ngay nhé.
Mua nước mắm tại Mytour: