Hãy vào bếp cùng Mytour hôm nay để học cách làm ốc bươu xào măng chua ngon lành, vô cùng đơn giản.
Thịt ốc giòn giòn, thấm đều gia vị hòa cùng vị măng chua chua sẽ khiến bạn mê mẩn. Nếu cuối tuần này bạn chưa biết nấu gì để khiến cả nhà hài lòng, thì hãy thử làm món này ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu cho món ốc bươu xào măng chua
- Ốc bươu: 1kg
- Măng chua: 300g
- Rau tía tô: 10g
- Lá lốt: 10g
- Hành lá, ớt, hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, muối
Mẹo:
Bạn nên chọn ốc sống và cỡ vừa, nếu mài ốc và thấy nó khép chặt lại thì ốc còn sống. Chọn măng chua thơm, không nổi váng và có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi.
Cách thực hiện món ốc bươu xào măng chua
Bước 1 Chuẩn bị ốc bươu
Chuẩn bị ốc bươuSau khi mua ốc bươu, bạn rửa sạch và ngâm ốc trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong 30 - 60 phút để ốc nhả cát và bẩn ra.
Sau khi ngâm, bạn rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch và sử dụng tăm hoặc que nhọn để lấy phần thịt ốc ra. Sau khi lấy thịt ốc, bạn lật phần mặt bên trong của ốc để lấy phần nhân ốc ở đuôi rồi cắt ốc làm đôi.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Chuẩn bị các nguyên liệu còn lạiMăng chua được cắt thành lát mỏng vừa ăn, sau đó luộc qua nước sôi trong 10 phút và rửa qua nước muối loãng để loại bỏ chất độc. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Rau tía tô, lá lốt, ớt và hành lá được rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím được lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 3 Xào ốc với măng chua
Xào ốc với măng chuaBắc chảo lên bếp và cho 3 muỗng canh dầu vào đun nóng, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, thêm ốc vào và đảo đều, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo cho thấm gia vị.
Khi ốc đã săn lại, thêm măng vào và đảo nhẹ tay để không làm măng bị vỡ. Khi ốc đã chín, thêm rau tía tô, lá lốt và hành lá vào rồi đảo đều. Cuối cùng, thêm ớt và hành tím vào và tắt bếp.
Cách làm món ốc nấu chuối đậu giòn ngon, khiến bạn không thể quên sau mỗi lần thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm của món ốc bươu xào măng chuaMón ốc bươu xào măng chua đơn giản nhưng đầy hấp dẫn và thơm ngon. Mỗi miếng thịt ốc giòn ngon, đậm đà vị gia vị phối hợp cùng măng chua chua và mùi thơm đặc trưng từ rau tía tô, lá lốt sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chỉ với vài bước đơn giản, Mytour đã hoàn thành món ốc bươu xào măng chua. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công để thưởng thức cùng gia đình.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để xào ốc bươu nhé :