Chia sẻ bí quyết làm phở gà Hà Nội ngon đúng điệu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để khử mùi tanh cho gà khi nấu phở?

Để khử mùi tanh của gà, bạn nên xát muối và chanh lên da gà, sau đó rửa sạch. Ngoài ra, dùng nghệ tươi để xát lên da gà giúp da có màu vàng óng.
2.

Cách nấu nước dùng phở gà chuẩn vị Hà Nội?

Để nấu nước dùng phở gà chuẩn vị Hà Nội, bạn cần ninh xương gà, xương lợn, sá sùng, hành khô, gừng và gốc mùi trong 2 tiếng. Sau đó, lọc nước và gia vị như nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa khẩu vị.
3.

Có nên luộc gà trong nước lạnh khi nấu phở không?

Có, bạn nên bắt đầu luộc gà trong nước lạnh để gà chín dần, giúp da gà không bị săn chắc và thịt bên trong không bị dai. Đun sôi nước sau khi cho gà vào.
4.

Phở gà có thể dùng với những nguyên liệu nào ngoài gà?

Ngoài gà, bạn có thể dùng xương heo để ninh nước dùng phở, kết hợp với các nguyên liệu như sá sùng, gừng, hành khô, và gốc mùi để tạo hương vị đặc trưng.