Cá chốt có thể biến hóa thành nhiều món ngon, đủ hấp dẫn để thay đổi khẩu vị. Hôm nay, hãy cùng Mytour thử sức trong việc chế biến món cá chốt kho tiêu thơm ngon đầy hấp dẫn.
Món cá chốt kho tiêu với hương vị đậm đà, cay nồng sẽ làm bạn muốn thưởng thức nhiều hơn. Hãy cùng Mytour khám phá công thức đơn giản này!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm cá chốt kho tiêu
- 200g cá chốt
- 5g hành tỏi băm
- 5g đầu hành lá
- Ớt
- Gia vị: Nước màu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường
Mẹo hay: Để chọn mua cá chốt ngon, bạn hãy chọn những con cá thân dẹt, ánh màu vàng nghệ, thịt chắc, mắt cá sáng trong, lấp lánh.
Hướng dẫn cách làm cá chốt kho tiêu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi đã mua cá chốt, bạn cần cắt bỏ đầu, vẩy, và lấy ruột của cá, sau đó rửa sạch cá với một ít muối và nước.
Mẹo hay: Để thịt cá săn chắc hơn khi nấu kho, bạn có thể ngâm cá chốt đã rửa sạch trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó để ráo.
Bước 2 Ướp gia vị cho cá
Đặt cá đã được rửa sạch vào một tô, ướp cá với 5g tỏi băm, 5g hành lá băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút nhé!
Chuẩn bị cáBước 3 Kho cá
Bắt đầu bằng việc đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần cá chốt đã ướp gia vị vào, đảo nhẹ tay.
Tiếp theo, đổ 50ml nước vào nồi kho cá, sau đó nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 trái ớt cho vừa miệng.
Kho cáBước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Đun cá kho khoảng 15 phút đến khi nước sệt lại, có màu nâu thì tắt bếp. Thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, và món cá của bạn đã sẵn sàng.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Cá chốt kho tiêu với hương thơm đậm đà và màu nâu hấp dẫn. Thịt cá béo ngậy kết hợp với nước kho cay nồng, mặn ngọt, thật sự đáng để thưởng thức.
Thưởng thứcĐó là cách dễ dàng và ngon miệng để làm món cá chốt kho tiêu. Chúc các bạn thành công!
Đặt mua nước mắm ngon từ Mytour để làm món cá chốt kho tiêu nhé: