Ốc len xào dừa, hương thơm sả, vị beo béo nước cốt dừa, mỗi con ốc cắn mút thơm ngon, chấm nước chấm chua ngọt, một trải nghiệm đậm đà khó cưỡng.
Đặc sản nổi tiếng vùng mũi Cà Mau, ốc len xào dừa hấp dẫn với hương vị độc đáo. Nguyên liệu đơn giản như ốc len, cùi dừa, bạn sẽ có ngay nồi ốc thơm ngon đúng điệu.
PasGo - ứng dụng đặt bàn hàng đầu hướng dẫn bí quyết làm ốc len xào dừa, cùng trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Những nguyên liệu bạn cần:
- 1 kg Ốc len tươi ngon
- 1/2 kg dừa bóc vỏ và nạo nhuyễn
- 5 cây sả thơm ngon đập dập
- 1 thìa canh tỏi nhuyễn
- Rau mùi và rau răm thơm phức
- 4 quả ớt cay nồng
Bước thực hiện ốc len xào dừa:
- Chuẩn bị ốc: ngâm ốc trong nước sạch, ớt xắt để ốc nhả bớt nhớt và bùn. Sau đó, vớt ra để ráo và chặt đuôi ốc để dễ hút.
- Rau răm và ngò gai: nhặt gốc, rửa sạch và cắt khúc.
- Nước cốt dừa: Xay ½ kg dừa và vắt lấy 700 ml nước cốt. Nêm vào nước cốt dừa 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Xào ốc: Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả. Sau đó, thêm nước dừa và ốc vào chảo cùng lúc. Mở lửa to, đảo đều và chờ nước dừa sôi. Hút thử con ốc, nếu thấy ốc 'chạy' vào miệng là đã chín rồi.
Lưu ý: Để ốc len xào dừa giữ được hương vị tốt nhất, không nên đun sôi quá lâu vì ốc sẽ săn lại và mất đi hương vị ngon.
- Tắt bếp, thêm ít rau răm và ngò gai cắt khúc, ớt sắt vào đảo đều.
Khi thưởng thức món này, hãy sử dụng tay cầm con ốc, chấm nhẹ vào nước cốt dừa, hút nhẹ phần đuôi ốc rồi xoay miệng ốc lại, hút thật mạnh để ốc 'chạy' vào miệng.
Hãy ăn ngay khi món còn nóng, có thể kèm theo bánh mì và muối tiêu chanh ớt để tăng thêm hương vị, món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.
Nếu bạn đam mê ốc nhưng không có thời gian nấu ở nhà, đừng bỏ lỡ địa chỉ ăn ốc ngon tại Ốc Chị Em Hồ Con Rùa. Thực đơn đa dạng với nhiều món ốc và hải sản tươi ngon, chế biến theo nhiều phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.
Với tên gọi thương hiệu là “Ốc Chị Em”, nhà hàng này tự hào sở hữu các món ốc nổi bật như Ốc gạo luộc lá chanh, ốc len vỏ dầy thơm ngon, cũng như ốc cà na rang muối ớt cho những người thích vị cay. Ngoài ra, Ốc Chị Em còn có nhiều món ngon phục vụ cho các bữa nhậu như: gỏi bỏ, gỏi rau muống, lưỡi vịt khìa, bạch tuộc nướng, ếch ủ rơm, nhái chiên giòn, răng mực trứng muối, sụn gà cháy tỏi,...
Với không gian sân thượng rộng rãi, Ốc Chị Em mang đến nhiều góc không gian tươi mới, mỗi góc đều tạo nên hình dung về vùng quê Nam Bộ.
Hãy ghé thăm Ốc Chị Em Hồ Con Rùa ngay để trải nghiệm điều đặc biệt tại Sài Gòn. Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận nhiều ưu đãi từ nhà hàng nhé!
>>> Khám phá ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất tại Ốc Chị Em TẠI ĐÂY!
Bản tin được Sương Mai tổng hợp – PasGo.vn
Bài viết liên quan:
>> Bí quyết làm nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC để mê mẩn khẩu vị
>> Bí quyết làm ốc mít hấp lá chanh và pha nước chấm thơm ngon
>> Cách nấu bún ốc ngon, giòn dai ăn là nghiền