Cá diêu hồng là loại cá được nhiều người ưa chuộng vì khả năng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Hãy học cách phi lê cá diêu hồng một cách đơn giản và chính xác như một đầu bếp.
Cá diêu hồng phi lê là một món ăn rất được yêu thích vì hương vị tươi ngon, tuy nhiên, kỹ thuật phi lê cá không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách phi lê cá diêu hồng một cách đơn giản và chuyên nghiệp như một đầu bếp nhé!
Chuẩn bị
- 1 con dao
- 1 cây kéo
- 1 con cá diêu hồng
Mẹo hữu ích:
Cách chọn cá diêu hồng ngon:
- Nên chọn những con cá còn sống, có đôi mắt sáng, mắt trong cá rõ ràng, bụng cá bình thường, không bị phồng lên.
- Vẩy cá cần phải bám chặt vào thân, không có dịch nhầy có mùi khó chịu.
Phương pháp phi lê cá diêu hồng
Bước 1 Phi lê từ con cá còn nguyên xương
Đầu tiên, bạn làm sạch vảy cá và loại bỏ toàn bộ nội tạng. Tiếp theo, bạn rửa cá với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch với nước sạch và để ráo. Sau đó, bạn sử dụng dao để rạch sâu vào bụng cá, khéo léo tách thịt ra khỏi xương. Cuối cùng, bạn rửa sạch hết phần máu còn sót lại.
Trước khi bắt đầu phi lê, hãy rửa sạch cá với nước muối pha loãngBước 2 Tách xương sống
Bạn sử dụng dao để lóc dọc hai bên lườn của xương sống, sau đó chặt mạnh vào đầu xương sống ở phần đầu của cá để tách xương ra. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt thịt ra khỏi xương theo hướng từ đầu cá xuống phần đuôi.
Sử dụng kéo để tách thịt ra khỏi xương sống của cáBước 3 Tách xương phần bụng
Bước đầu tiên, bạn xác định phần xương bụng của cá và sử dụng dao để lóc nhẹ theo chiều của xương, nương theo để tránh làm đứt đoạn phần thịt. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo mạnh để tách lớp xương bụng ra ngoài. Thực hiện tương tự cho phần xương bụng còn lại. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt bỏ mang và vây của cá.
Lóc nhẹ và nương theo phần thịt bụng để tránh làm đứt đoạnBước 4 Cắt thành từng miếng
Bắt đầu bằng việc cắt bỏ phần đầu của cá, sau đó lóc nhẹ để tách phần thịt bụng ra thành 2 phần. Tiếp theo, lóc nhẹ để tách phần thịt viền mang ra. Cuối cùng, cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Khi phi lê, cá diêu hồng giữ được toàn bộ phần thịtKết quả cuối cùng
Theo hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ hoàn toàn xương cá diêu hồng và giữ lại toàn bộ phần thịt ngọt ngào của nó!
Khi phi lê, cá diêu hồng giữ được toàn bộ phần thịt một cách hoàn hảo