Để chuẩn bị các món ăn từ ruột heo một cách chu đáo, bạn cần làm sạch ruột để loại bỏ mùi tanh. Khám phá bí quyết tách ruột, xử lý lòng heo nhanh chóng tại đây nhé.
Với nguyên liệu chính là ruột heo, bạn có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và mỗi món đều mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, nếu ruột heo không được làm sạch kỹ càng, sẽ gây mùi hôi khó chịu và làm mất đi hương vị ngon lành. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tách ruột và làm sạch lòng heo một cách nhanh chóng trước khi chế biến.
Cụ thể cần chuẩn bị
- Một chai nhựa
- Dao
- Thau
Quy trình lộn lòng heo
Bước 1: Tháo nắp chai, sử dụng dao để cắt khoảng ⅓ phần miệng chai (như phễu), và loại bỏ phần thân chai.
Cắt khoảng ⅓ phần miệng chai nhựaBước 2: Đưa phần đầu của ruột heo vào miệng chai nhựa vừa cắt ở bước 1. Nhớ đặt ruột từ phần thân to của chai nhựa vào trước. Khi phần đầu ruột heo đi qua miệng chai, hãy bọc ruột xung quanh miệng chai và giữ chặt bằng tay.
Chuyển ruột heo qua miệng chai nhựaBước 3: Sau đó, đổ nước vào phần thân to của chai nhựa, vừa đổ nước bạn hãy di chuyển ruột chưa được lộn vào bên trong chai. Nước sẽ giúp ruột heo lộn lại nhanh chóng và dễ dàng nhờ lực đẩy từ nước.
Đổ nước vào phần thân to của chai nhựaCuối cùng, rửa sạch ruột heo bằng muối hoặc chanh. Hoặc bạn có thể xem cách rửa ruột heo một cách cực kỳ sạch và không mùi hôi trong bài viết dưới đây.
Các món ngon từ ruột heo
Các món ngon từ ruột heoVới ruột heo này, bạn có thể chế biến thành ruột khìa xá xị, ruột khìa nước dừa, lòng heo luộc, lòng heo chiên giòn, lòng nướng,... Những món này thích hợp cho bữa cơm hoặc món nhậu.
Với vài bước đơn giản mà Mytour chia sẻ, bạn đã có thể lộn lòng heo nhanh chóng để làm sạch nguyên liệu. Hãy ghi nhớ mẹo này để thể hiện tài năng nấu nướng của bạn.
Đến Mytour để mua muối cho việc sơ chế lòng heo nhé: