Chia sẻ bí quyết tự làm bột đậu xanh tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm bột đậu xanh tại nhà có đơn giản không?

Có, làm bột đậu xanh tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm đậu, xay nhuyễn và lọc qua rây để có bột mịn. Quá trình này nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
2.

Làm bột đậu xanh có cần phải luộc đậu trước không?

Nếu bạn sử dụng bột đậu xanh để làm bánh hoặc thức uống, bạn nên luộc đậu trước khi xay. Tuy nhiên, nếu dùng để làm đẹp, hãy xay hạt đậu sống để bảo toàn dưỡng chất.
3.

Bột đậu xanh có thể bảo quản trong bao lâu?

Bột đậu xanh có thể bảo quản từ 3 đến 6 tháng nếu được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong tủ lạnh, giúp tránh sự xâm nhập của côn trùng.
4.

Cần những dụng cụ gì để làm bột đậu xanh tại nhà?

Để làm bột đậu xanh, bạn cần chuẩn bị một cối xay hoặc máy xay sinh tố, rây lọc, một chảo lớn, một bát hoặc tô để đựng bột, và một chiếc thìa để trộn.