Chia sẻ cách hầm xương bò nhanh mềm, không có mùi hôi

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách hầm xương bò để nước dùng không bị hôi là gì?

Để hầm xương bò không bị hôi, trước tiên bạn nên ngâm xương và sụn trong nước khoảng 5-6 giờ. Sau đó, luộc xương trong nước sôi khoảng 5 phút và gạn bỏ nước. Tiếp theo, cho xương vào nồi mới, đổ nước tươi, đun sôi trong 1 giờ rồi hầm tiếp 5 giờ với lửa nhỏ. Nhớ hớt bọt thường xuyên để nước trong và ngọt.
2.

Có cách nào để làm nước hầm bò trong suốt hơn không?

Có, để nước hầm bò trong suốt hơn, bạn nên không đậy nắp nồi trong khi nấu. Việc này giúp hơi nước bay ra ngoài, giữ cho nước không bị đục. Ngoài ra, việc hớt bọt thường xuyên cũng rất quan trọng để duy trì độ trong suốt cho nước hầm.
3.

Có cần nêm gia vị đặc biệt khi hầm xương bò không?

Không nên sử dụng hạt nêm khi hầm xương bò vì điều này có thể làm nước hầm bị đục. Thay vào đó, chỉ cần nêm một ít muối và thêm hành tím nướng để tăng thêm hương vị cho nước hầm.
4.

Làm thế nào để xử lý nước hầm bò bị đục?

Nếu nước hầm bò bị đục, bạn có thể sử dụng vải thưa hoặc rây nhỏ để lọc lại nước. Một cách khác là tách riêng lòng trắng trứng gà, đánh tan và thêm vào nước hầm, khuấy đều và hớt bọt trứng ra để nước trở nên trong hơn.