Mẹo hầm xương bò mềm mại, không bị hôi mùi
Gần văn phòng, có quán phở bò ngon giá chỉ 30k mà nước dùng thơm ngọt. Khác biệt với cách em nấu, đảm bảo 100% ngọt từ xương mà không cần mì chính hay đường. Em đã tìm hiểu qua với chủ quán và chị ấy chỉ em cách hầm xương bò nhanh chóng mà không bị hôi mùi. Đây là bí quyết mà mọi người nên biết đến!
Khách mỗi khi đến đều biết cách ăn của mình, có lẽ vì vậy hôm nọ em đã hỏi chủ quán cách hầm xương bò sao cho ngon và không có mùi hôi. Em đã được chị chủ quán chỉ dẫn rất chi tiết, và giờ em muốn chia sẻ bí quyết này với các mẹ. Bạn nào cũng muốn thưởng thức một tô phở ngon và sạch sẽ, hãy thử ngay cách này nhé!
Bước đầu, hãy ngâm xương và sụn bò trong nước khoảng 5 – 6 giờ để loại bỏ tiết bò dư thừa.
Sau đó, hãy đun sôi nước trong nồi và thêm xương, sụn bò vào luộc với lửa lớn trong 5 phút. Gạn bỏ nước luộc để loại bỏ mùi hôi và làm cho nước trong suốt.
Tiếp theo, đưa xương và sụn bò vào nồi mới, thêm nước tươi, đun sôi với lửa lớn trong 1 giờ. Sau đó, hạ lửa riu riu và hầm thêm 5 giờ nữa. Đừng quên hớt bọt để nước hầm thêm ngọt và trong trẻo.
Một mẹo nhỏ là khi đun, nếu không đậy kín nồi, nước sẽ trở nên trong suốt hơn.
Thêm vào nước hầm các loại gia vị và một ít củ hành tím đã được nướng chín, hầm với lửa nhỏ thêm 1 giờ nữa. Hành tím giúp nước hầm trở nên thơm ngon hơn.
Khi nêm gia vị, mẹ nên chú ý không nêm hạt nêm vào để tránh làm đục nước hầm. Thay vào đó, chỉ cần nêm bằng muối là đủ. Sau đó, khi nước hầm nguội một chút, hãy hớt bọt và đun thêm 10 phút nữa với lửa to là xong.
Nếu nước hầm trở nên đục, có một số cách xử lý như sau:
Cách 1: Sử dụng vải thưa hoặc rây có lỗ nhỏ để lọc lại nước dùng, loại bỏ phần cặn và đun sôi lại.
Cách 2: Tách riêng lòng trắng trứng gà, đánh tan và thêm vào nước hầm. Khuấy đều để bọt trứng quyện vào lòng trắng, sau đó hớt chúng ra để nước trở nên trong lại.
Nhớ lưu lại cách này để sử dụng khi cần!
Nguồn: Webtretho.com
"""""--
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
>> Mẹo hầm xương để nước hầm vừa trong vắt lại ngọt thơm
>> Chia sẻ bí quyết làm nước lẩu, để lẩu nào cũng ngon
>> Mách bạn cách pha chế nước dùng lẩu bò ngon tuyệt