Dứa là nguyên liệu có lợi cho sức khỏe của bé, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí não và tốt cho tiêu hóa. Hãy đến với chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi trên Mytour để tìm hiểu cách làm bánh dứa cho bé ăn dặm trong bài viết dưới đây, mẹ nhé!
Bé bao nhiêu tháng tuổi thì có thể ăn dứa?
Bé từ 6 tháng trở lên có thể thưởng thức dứa. Do đó, bạn có thể thêm món bánh dứa vào thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng. Nhưng với các bé dưới 6 tháng, hãy tránh cho bé ăn dứa vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện để tiếp nhận thức ăn dặm.
Tác dụng của dứa đối với sức khỏe của bé
Dứa là nguồn vitamin C, chất xơ và mangan phong phú. Điều này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, tốt cho tiêu hóa và xây dựng hệ xương khớp chắc khỏe. Ngoài ra, dứa cũng cung cấp vitamin B1 và B2 cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.
Cách làm bánh dứa thơm ngon, hấp dẫn cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Nửa chén bơ
- 1 chén đường
- 1 quả dứa
- 24 quả anh đào
- 1/3 chén dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 1 muỗng canh đường
Cách chế biến:
- Bước 1: Làm sạch dứa và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó ép lấy nước. Dùng cách làm bánh dứa này, mẹ có thể giữ lại xác dứa để sử dụng sau này.
- Bước 2: Phết dầu oliu lên khuôn bánh và đặt một ít bơ lên mỗi khuôn.
- Bước 3: Đặt khuôn vào lò ở nhiệt độ 175°C, nướng khoảng 5 phút cho bơ tan chảy.
- Bước 4: Lấy khuôn ra, thêm đường nâu, một quả anh đào và xác dứa vào khuôn, sau đó nén nhẹ bằng mặt sau của muỗng.
- Bước 5: Trong một tô, kết hợp nước ép dứa, trứng, dầu oliu và muối, sau đó chơi xổ sốu trong khoảng 3 phút.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh, đặt vào lò và nướng ở 180°C trong khoảng 20 - 25 phút.
- Bước 7: Khi bánh phồng lên, lấy ra và để nguội là đã hoàn thành.
Mẹo làm bánh dứa thơm ngon cho bé
Tâm huyết từ Mytour
Hi vọng những hướng dẫn của Mytour về cách làm bánh dứa sẽ giúp các mẹ tự tin hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho con tại nhà.
Anh Vũ tổng hợp