Bánh nậm đậu xanh mềm mịn, bùi béo với cách làm đơn giản
180 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Hãy thử món bánh nậm nhân đậu xanh ngọt thay vì bánh nậm thịt và nước mắm truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh nậm nhân đậu xanh
- 50g tinh bột đậu xanh
- 450ml nước
- 150ml lá dứa
- 150g đường
- 100g đậu xanh không vỏ
- 10ml dầu ăn
- 50ml nước cốt dừa
- Muối
Hướng dẫn làm bánh nậm nhân đậu xanh
Bước 1 Chế biến đậu xanh
Sau khi làm sạch đậu xanh, ngâm đậu trong nước khoảng 2 tiếng để đậu mềm. Sau đó, nấu đậu cho đến khi chín mềm.
Khi đậu đã chín, lấy ra và xay nhuyễn cùng với 50ml nước cốt dừa và 50g đường.
Chế biến đậu xanhBước 2 Rán đậu xanh
Đổ đậu xanh đã xay vào chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 10ml dầu ăn. Rán đậu khoảng 15 phút cho đến khi đậu dẻo và có kết cấu.
Rán đậu xanhBước 3 Làm bột bánh
Trong một tô, bạn hòa tan 50g tinh bột đậu xanh trong 450ml nước, 150ml nước lá dứa và 150g đường. Khuấy đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau đó, đun bột trên lửa vừa cho đến khi sánh và trong lại.
Làm bột bánhBước 4 Gói bánh
Đặt một lớp bột lên lá chuối, đặt đậu xanh lên trên và cuối cùng là một lớp bột nữa. Gói bánh và để trong tủ lạnh để bánh đông lại.
Gói bánhBước 5 Thành phẩm
Bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa đã hoàn thành. Bày bánh ra đĩa và thưởng thức ngay!
Bánh nậm nhân đậu xanh lá dứaThưởng thức
Bánh nậm nhân đậu xanh có màu sắc hấp dẫn. Bột bánh giòn giòn, thơm mùi lá dứa. Nhân đậu xanh béo béo, thấm vị nước cốt dừa ngon tuyệt.
Bánh nậm nhân đậu xanhDưới đây là công thức và cách làm bánh nậm nhân đậu xanh thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ tạo ra một món bánh ngọt tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình, Mytour chúc bạn thành công!
Hãy mua đậu xanh không vỏ tại Mytour để làm bánh nhé: