Vào mùa Trung thu, bánh trung thu nhân đậu xanh với hương vị béo ngậy luôn là món khoái khẩu của rất nhiều bé. Hôm nay, hãy cùng khám phá cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại chuyên mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour để tự tay làm cho bé nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
Danh sách nguyên liệu
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
- Lúa mì pha trộn: 240 gram
- Đường nước: 150 gram
- Dầu ăn dành cho trẻ: 30 gram
- Bơ đậu phộng: 15 gram
- Bột ngũ cốc: 1/2 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Nguyên liệu cho phần nhân bánh:
- Nhân đậu xanh
- Lòng đỏ trứng muối: 5 quả
Bước thực hiện
Bước thực hiện vỏ bánh trung thu đậu xanh:
- Đầu tiên, mẹ trộn đều nguyên liệu tạo thành hỗn hợp làm vỏ bánh trung thu
- Tiếp theo, bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và ủ khoảng 45 phút để bột phồng
- Sau đó, mẹ chia hỗn hợp thành các viên bột bánh khoảng 25 - 27 gram
- Ép phẳng viên bột bánh để tạo bánh trung thu nhân đậu xanh
Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh:
- Sau khi sơ chế, mẹ nấu đậu xanh chín mềm, xay nhuyễn và sấy cho đến khi đậu xanh đặc sệt
- Sau đó, để đậu xanh nguội và chia thành các viên nhỏ khoảng 22 gram
- Trứng muối được chia thành 4 phần/trái, đặt vào phần nhân đậu xanh và tròn tròn
Cách làm bánh trung thu đậu xanh:
- Mẹ đặt nhân đậu xanh vào vỏ bánh và gấp lại
- Sau đó, đặt vào khuôn và tạo hình bánh
- Đặt vào lò nước đã được làm nóng ở 180 độ C khoảng 5 phút
- Tiếp theo, đặt bánh lên khuôn có lót giấy nến và nướng 3 lần
- Mỗi lần nướng khoảng 5 - 7 phút
- Sau mỗi lần nướng, mẹ lấy bánh ra để nguội, phun nước lên mặt bánh và thoa 1 lớp lòng đỏ trứng gà
- Sau khi nướng lần thứ 3, mẹ lấy bánh ra để nguội và bỏ vào hũ thủy tinh từ 1 - 2 ngày
- Kết quả là chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon không thể chối từ. Đậu xanh giàu kali, ít natri, protein, và chất béo lành mạnh cho cơ thể và hỗ trợ trong quá trình thải độc cơ thể.
Xem chi tiết: Đề xuất cách làm bánh trung thu tổng hợp hấp dẫn cho các bé thích thú
Xem chi tiết: 10 trò chơi cho bé vui trong đêm trung thu và đề xuất cho ba mẹ một số ý tưởng tổ chức lễ hội trung thu cho bé
Mách mẹ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn làm cho các bé phát cuồng
Xem chi tiết: Cách làm bánh dứa dành cho các bé
Xem chi tiết: 8 cách làm lồng đèn đơn giản và đẹp mắt cho bé yêu trong dịp rước đèn trung thu
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh vị matcha
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Bột mì: 220 gram
- Bột hạt dẻ: 30 gram
- Nước đường: 150 gram
- Dầu ăn Kiddy: 30 gram
- Bơ đậu phộng: 15 gram
- Bột ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
Nguyên liệu để làm nhân bánh:
- Đậu xanh đã lột vỏ: 150 gram
- Muối biển: 1/4 muỗng cà phê
- Đường cát: 50 gram
- Dầu dừa tinh khiết: 30 gram
- Sữa tươi không đường thêm: 30 gram
- Bột bắp non: 25 gram
- Nho sấy khô: 2 muỗng canh
- Hạt dẻ cười: 2 muỗng canh
- Bột trà xanh tự nhiên: 10 gram
Nguyên liệu dùng để phết lên mặt bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi nguyên chất: 1/2 muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện:
- Mẹ ủ đậu xanh trong khoảng 2 tiếng sau đó rửa sạch với nước
- Nấu chín đậu xanh và sên cho đến khi đậu xanh đặc sệt
- Sau đó, mẹ trộn sữa tươi với bột bắp và kết hợp với đậu xanh đã sên
- Sau khi sên xong, mẹ tắt bếp và để nguội nhân bánh
- Tiếp theo, mẹ chia đều nhân bánh thành các viên có trọng lượng 27 gram/viên
- Tiếp theo, mẹ trộn đều nguyên liệu làm vỏ bánh và ủ bằng màng bọc thực phẩm khoảng 45 phút
- Sau khi ủ xong, mẹ làm nhỏ nhân và bọc vào vỏ bánh
- Trước khi nướng, mẹ làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút
- Cho bột bánh vào khuôn đã thoa dầu để tạo hình
- Xếp bánh trung thu lên khay nướng có lót giấy nến và đưa vào lò nướng
- Mẹ nướng 3 lần và mỗi lần khoảng 5 - 7 phút
- Sau mỗi lần nướng, mẹ lấy ra, phun sương nước lên vỏ bánh và phết hỗn hợp trứng gà sữa tươi
- Sau khi nướng lần thứ 3, mẹ lấy bánh ra để nguội, cho vào hũ thủy tinh khoảng 1 - 2 ngày
- Vậy là món bánh trung thu đậu xanh với matcha đã hoàn thành!
Xem chi tiết: Mách mẹ 4 cách làm bánh gà cho bé thơm ngon, hấp dẫn
Xem chi tiết: Top 20 món quà trung thu cho bé ý nghĩa nhất phù hợp giới tính và lứa tuổi
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà dành cho mẹ bỉm
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh và sầu riêng
Danh sách nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm vỏ bánh:
- Bột mì: 500 gram
- Nước đường: 360 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Dầu mè Thuyền Xưa: 80 gram
- Bột bánh dẻo: 10 gram
Nguyên liệu để làm nhân bánh:
- Đường cát: 250 gram
- Dầu mè: 100 gram
- Bột mì: 50 gram
- Sầu riêng: 300 gram
- Đậu xanh hấp chín: 500 gram
- Lòng đỏ trứng muối: 15 quả
- Rượu mai quế lộ: 2 muỗng cà phê
Nguyên liệu để phết lên mặt bánh:
- Sữa tươi TH True milk không đường: 2 muỗng súp
- Dầu mè: 1 ít
Hướng dẫn thực hiện:
Hướng dẫn làm phần vỏ bánh:
- Mẹ xay nhuyễn đậu xanh với sầu riêng và một ít nước
- Tiếp theo, mẹ sên hỗn hợp này với một chút dầu ăn
- Sau đó, mẹ trộn bột mì với dầu ăn và các nguyên liệu khác trong tô và khuấy đều
- Khi hỗn hợp đậu xanh sệt lại, mẹ cho hỗn hợp bột mì vào và sên tiếp
- Thêm dầu ăn vào và sên tiếp cho đến khi hỗn hợp nhân bánh không dính vào chảo
- Khi hỗn hợp nhân bánh sệt, mẹ tắt bếp và trộn đều với bột bánh dẻo
- Cuối cùng, mẹ ủ hỗn hợp bột bánh trong khoảng 30 phút
Hướng dẫn làm phần nhân bánh:
- Trứng muối tách lòng đỏ, rửa sạch và ngâm trong rượu
- Sau đó, mẹ vớt trứng muối ra, ráo nước, quết dầu và nướng khoảng 6 phút ở 150 độ C
Hướng dẫn làm bánh trung thu:
- Sau khi ủ xong, mẹ cắt nhỏ bột bánh, ấn dẹt và cho nhân trứng muối vào
- Mẹ nướng lò ở 180 độ C khoảng 5 phút
- Sau đó, mẹ đặt bột bánh vào khuôn tạo hình và đặt lên khay nướng có lót giấy nến
- Mẹ nướng bánh 3 lần để chín đều và hấp dẫn
- Sau mỗi lần nướng khoảng 10 phút, mẹ lấy bánh ra để nguội, phun sương nước và phết hỗn hợp sữa tươi lên vỏ bánh
- Khi bánh chín đều, mẹ lấy ra và đợi nguội, sau đó cho vào hũ trong khoảng 1 - 2 ngày và dùng cho bé mỗi ngày.
Xem chi tiết: Cách làm bánh rán doremon cho bé
Xem chi tiết: Đi đâu chơi Trung thu? Top 12 địa điểm chơi lễ Trung thu cho bé tại TPHCM
Xem chi tiết: Mâm cỗ Trung thu bao gồm những gì? Cách bày mâm cỗ trung thu đẹp và sáng tạo nhất
Công thức làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản mà mẹ nên thử
Hi vọng những chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh này sẽ giúp các mẹ bỉm tự tin và thành công khi vào bếp làm những chiếc bánh ngon cho con yêu của mình. Chúc các mẹ thành công!
Thúy Ngọc