Cánh gà bát bửu thơm ngọt, mềm ngậy cay cay vị tiêu và hương dừa xiêm làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, phù hợp cho bữa cơm gia đình!
Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ, nhưng bạn đã thử món cánh gà bát bửu chưa? Đây là phiên bản nhỏ của món gà mái tiềm bát bửu, đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được hương vị ngon mắt. Cùng PasGo ghi lại công thức chi tiết nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cánh gà tiềm bát bửu:
(Phục vụ cho 4 người)
- Cánh gà: 600 gram
- Thịt nạc: 100 gram
- Mộc nhĩ: 2 quả
- Nước dừa xiêm: 300 ml
- Đậu Hà Lan: 100 gram
- Củ năng (hoặc củ Mã Thầy): 100 gram
- Cà rốt: 100 gram
- Hạt sen tươi: 100 gram
- Táo tầu: 10 quả
- Ớt hiểm: 1 quả, tỏi: 3 tép
- Nước tro tàu, xì dầu, mắm, muối, đường
Bí quyết làm món cánh gà bát bửu:
Bước 1:
- Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và chẻ hoa.
- Rửa sạch cánh gà và để ráo. Ướp cánh gà với ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tỏi băm, 1 thìa canh dầu mè trong 30 phút.
- Chuẩn bị thịt nạc, rửa sạch và băm nhuyễn..
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm 10 phút cho nở, sau đó cắt chân và thái sợi.
- Cà rốt nạo vỏ, sau đó thái thành lát mỏng có độ dày 0,3 cm. Củ năng gọt vỏ và thái nhỏ.
Bước 2:
- Đậu Hà Lan sau khi rửa sạch, đặt vào nồi luộc trong 5 phút với ½ thìa cafe muối và ½ thìa cafe nước tro tàu, sau đó vớt ra và nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.
- Hạt sen sau khi rửa qua nước lạnh, đặt vào nồi luộc cho chín, sau đó vớt ra.
- Xào nhẹ củ năng, cà rốt, và mộc nhĩ trong chảo dầu nóng.
Bước 3:
- Cho cánh gà, thịt băm, và nước dừa vào nồi hầm lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Lưu ý rằng nước dừa cần phải ngập mặt gà, nếu thiếu bạn có thể thêm nước lọc.
- Khi gà gần chín mềm, thêm đậu Hà Lan, hạt sen, cà rốt, và củ năng vào, đun khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Đổ thịt gà ra bát lớn, trang trí bằng vài cọng rau mùi và ớt chẻ hoa.
Lưu ý:
- Nếu bạn không thể mua được hạt sen tươi, hãy thay thế bằng 50gr hạt sen khô. Khi luộc, bạn có thể bỏ qua bước rửa hạt sen để tránh sen bị sượng.
- Mua tất cả nguyên liệu cần thiết tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.
Yêu cầu cho sản phẩm cuối cùng:
- Món cánh gà bát bửu sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng rất bắt mắt, với mùi thơm nồng nàn. Thịt gà ngon, mềm, hòa quyện vị ngọt bùi của hạt sen, và cái giòn giòn của đậu Hà Lan, cùng hương thơm dừa xiêm thoang thoảng.
Món cánh gà bát bửu thực sự rất dễ thực hiện đúng không nào? Mặc dù việc chuẩn bị nguyên liệu có chút tốn công, nhưng kết quả nhận được thì không gì có thể chê vào đâu. Mâm cơm gia đình có món này thì thật là tuyệt vời. Món cánh gà bát bửu không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng với thịt gà, đậu Hà Lan giàu protein và hạt sen có nhiều công dụng như chữa chứng mất ngủ, giảm thiếu máu, chống lão hóa... Đã đến lúc thử làm món này để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để nấu cánh gà bát bửu, hãy đến ngay nhà hàng lẩu Soa Soa để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn này. Là một nhà hàng lẩu nướng chính hiệu, ngoài các món lẩu đặc trưng như lẩu Thái, lẩu đầu cá, lẩu Tứ Xuyên, lẩu cari dê..., nhà hàng còn chinh phục thực khách với các món đặc sắc như lưỡi vịt xào Tứ Xuyên, đậu hủ xào Tứ Xuyên...
Không gian của nhà hàng Soa Soa không chỉ sang trọng và tinh tế mà còn ấm áp, đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất khi bạn đến đây.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn không cần đọc review – để nhận được những ưu đãi mới nhất từ nhà hàng Soa Soa nhé!
>>> Khám phá thêm thông tin chi tiết về nhà hàng Soa Soa tại đây.
Thanh Mai tổng hợp – Pasgo.vn