Cháo cá mú là một món ăn thơm ngon, đậm đà và giúp bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cháo cá mú bổ dưỡng, ấm lòng trong những ngày se lạnh nhé!
Nếu bạn đang tìm kiếm một món cháo thơm ngon và bổ dưỡng, cháo cá mú là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng Mytour vào bếp nấu món cháo cá mú ấm lòng, bổ dưỡng trong những ngày se lạnh cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Dưới đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cháo cá mú:
- - 100g gạo
- 500g cá mú
- 200g rau đắng
- 100g nấm rơm
- 20g hành lá
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, nước mắm
Tips for Choosing Fresh and Delicious Mackerel
- When selecting mackerel, opt for large ones that feel heavy and have firm flesh. Particularly choose those that are still alive, with clear eyes, resilient skin when pressed, moist and vibrant in color for tastier meat.
- It's advisable to buy from familiar places, such as markets or reputable grocery stores like Mytour or other large supermarkets, to ensure you get fresh and delicious mackerel. Tips for Choosing Fresh Straw Mushrooms
For straw mushrooms, select ones that are not crushed, damaged, or no longer intact, or ones that have a foul odor.
Choose mushrooms that are round and still have closed caps for freshness and better flavor.
How to Make Mackerel Congee
Step 1 Prepare the mackerel
After purchasing mackerel, scale and gut the fish. Be gentle when removing the organs to avoid rupturing the gallbladder inside the fish.
Next, rub salt on the fish and rinse it thoroughly 2-3 times with clean water to remove the fishy smell, then drain.
Useful Tips
- To eliminate the fishy smell, you can use one of the ingredients available at home such as: Lime, directly rub alcohol on the fish for about 2 minutes then rinse with clean water.
- Additionally, you can soak the fish in rice water for 15 minutes then rinse thoroughly to remove the fishy smell.
Bước 2 Prepare other ingredients
When you buy straw mushrooms, soak them in salty water for about 15 minutes to remove dirt from the mushrooms. Then, rinse them with water and drain.
Similarly, wash bitter melon with water and drain.
Peel and finely chop garlic. Also, finely chop purple onions.
Trim the roots of spring onions, wash them thoroughly, then cut them into small sections about the length of a finger joint.
Prepare other ingredientsBước 3 Fry the mackerel briefly
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, phi tỏi băm cho thơm. Sau 1 phút, cho toàn bộ phần cá mú đã sơ chế vào chiên trên lửa vừa trong 7 phút để thịt cá săn lại.
Phi tỏi và cho cá mú vào chiên sơ
Mẹo hay
Để tránh cá bị dính chảo khi chiên, bạn có thể thêm một ít giấm hoặc rượu vào chảo.
Bước 4 Xào nấm rơm
Đổ 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho hành lá, hành tím, tỏi vào phi thơm. Sau khoảng 1 phút, khi tỏi đã ngả vàng, cho nấm rơm vào xào sơ trong 3 phút. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nấm rơm, khuấy đều rồi tắt bếp.
Phi tỏi, hành lá, hành tím rồi cho nấm rơm vào xào
Bước 5 Nấu cháo
Đặt nồi lên bếp sau đó đổ gạo đã vo vào nồi cùng 2 lít nước, đậy nắp lại và đun cho nồi cháo sôi. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều cháo từ dưới lên để tránh cháo bị dính dưới đáy nồi.
Các bước nấu cháoSau khoảng 25 phút cháo đã chín, cho nấm rơm đã xào vào và nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, cho cá vào nấu cùng thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món cháo cá mú thơm ngon khó cưỡngCháo cá mú nóng hổi, nghi ngút khói với hương vị tươi ngon, săn chắc của thịt cá mú, ngọt thanh của nấm rơm hòa quyện cùng vị đắng đặc trưng của rau đắng rất thích hợp ăn vào những ngày trời lạnh.
Vậy là vừa rồi Mytour đã chia sẻ cách làm cháo cá mú bổ dưỡng, ấm bụng ngày se lạnh. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài nấu món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nào.
Chọn gạo ngon tại Mytour để nấu cháo: