Bầu xào tôm tươi là một món ăn thanh đạm, ngọt mát và rất bổ dưỡng. Hãy hướng dẫn cách làm món bầu xào tôm tươi bắt vị, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
Bầu và tôm là hai nguyên liệu quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì lợi ích cho sức khỏe. Cùng tham gia vào việc nấu món bầu xào tôm với cách làm đơn giản trong bài viết sau đây.
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món bầu xào tôm tươi
- 200gr tôm tươi
- 1 quả bầu (500g)
- Tỏi băm, hành tím băm
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, tiêu,...
Hướng dẫn cách chế biến món bầu xào tôm tươi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bầu sau khi đã được rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó, cắt bỏ hai đầu và thái thành từng lát nhỏ khoảng 1 ngón tay.
Hành lá và rau mùi được cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị và ướp tôm
Tôm sau khi rửa sạch, bóc đầu và vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm. Thịt tôm được cắt thành từng lát nhỏ. Thịt tôm được ướp với 1/3 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Chuẩn bị và ướp tômBước 3 Xào tôm với bầu
Tiếp theo, bạn đun nóng chảo, đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm và hành băm. Sau đó, bạn cho tôm tươi vào xào sơ trong khoảng 1 phút.
Xào tôm với bầuSau đó, cho bầu vào xào chung với tôm, thêm vào chảo 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, 1/4 thìa cà phê muối và đảo đều. Khi các nguyên liệu đã chín và thấm gia vị, tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Đổ bầu xào tôm ra dĩa, có thể trang trí thêm ít hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức ngay.
Đặt món bầu xào tôm lên đĩaThưởng thức
Món bầu xào tôm tươi với phần bầu giòn, ngọt và phần thịt tôm mềm mịn, ngọt thanh, tạo nên một món ngon, hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Thưởng thứcĐó là công thức làm món bầu xào tôm tươi mà Mytour chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thành công trong việc chuẩn bị món này để thưởng thức cùng gia đình.
Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD
Chọn mua nguyên liệu tại Mytour để làm món tôm xào bầu: