Món cá mú hấp bia không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, không thể bỏ qua nếu bạn muốn thưởng thức một món cá ngon.
30 phút Thực hiện
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá mú, còn được biết đến với tên gọi cá song, là một loại cá biển giàu dinh dưỡng, đồng thời các món ăn từ cá mú cũng rất thơm ngon. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu món cá mú hấp bia để làm mới bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá mú hấp bia
- Cá mú: 2kg
- Bia: 1/2 lon
- Cà chua: 2 trái
- Sả: 5 cây
- Ớt hiểm: 4 trái
- Thì là: 20gr
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối ăn, muối hạt, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi
Mẹo hay
- Để chọn cá mú (cá song) ngon, hãy chọn những con cá có da đàn hồi, ẩm ướt, mang màu đỏ tươi, mắt cá trong và sáng, tránh những con cá có vẻ ngoài không tươi mới và mùi hôi khó chịu. Nếu có thể, nên chọn cá mú trân châu - loại cá mú có thịt ngon nhất.
Cách thực hiện món cá mú hấp bia
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuCà chua sau khi đã rửa sạch, múi cau đã được bổ, sả đã được lột vỏ và rửa sạch, bạn đập nhẹ và cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay như trong hình.
Đối với thì là và hành lá, loại bỏ phần lá vàng già, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc dài tương tự như cách chuẩn bị sả.
Với ớt hiểm, loại bỏ cuống, rửa sạch, cắt đôi; hành tím thì lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ là được.
Bước 2 Chuẩn bị cá mú
Sau khi mua cá về, bạn lột vảy, tách ruột và gỡ mang của cá. Tiếp theo, bạn rửa cá với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể cắt cá thành từng miếng hoặc để nguyên con để hấp đều.
Mẹo hữu ích
- Nếu muốn, bạn có thể ngâm cá mú trong rượu trắng khoảng 5 - 7 phút để loại bỏ mùi tanh.
Bước 3 Sắp xếp nguyên liệu và ướp gia vị
Đầu tiên, bạn xếp ½ phần sả vào đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên. Tiếp theo là các nguyên liệu khác như hành lá, thì là, ớt và hành tím.
Cà chua sẽ được xếp xung quanh cá và cuối cùng là lớp sả còn lại sẽ được đặt lên trên cùng.
Sắp xếp nguyên liệu và ướp gia vịGia vị được ướp theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và cuối cùng là bia. Lưu ý tránh đổ bia trực tiếp lên cá để không làm mất đi hương vị của thịt cá.
Bước 4 Hấp cá
Đầu tiên, đặt nồi cá lên bếp và đun bia cho sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, đậy kín và hấp trong 30 phút.
Hấp cá ở lửa nhỏThành phẩm
Sau thời gian chờ đợi, món cá mú hấp bia cũng đã hoàn thành. Chỉ cần ngửi mùi thơm của món ăn trong quá trình hấp là biết ngon cỡ nào. Đặt cá mú ra dĩa và thưởng thức.
Mùi thơm của cá mú hấp bia kích thích vị giácThưởng thức
Thịt cá mú dai ngọt mà không hề có vị tanh khi được hấp cùng bia và các loại rau thơm, giữ nguyên hương vị đặc trưng của cá và tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.
Thịt cá mú dai ngọt mà không hề có vị tanhCông thức hấp cá mú với bia này sẽ làm gia đình bạn thêm một món ăn ngon miệng. Hãy vào bếp và thử ngay nhé!