Cánh gà ngâm sả tắc là món ăn phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy khám phá công thức làm cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon ngay tại đây!
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Cánh gà ngâm sả tắc có vị chua ngọt hài hòa, gia vị cay nhẹ kết hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món ăn này ngay thôi!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cánh gà ngâm sả tắc
- 1kg cánh gà
- 4 cây sả
- 50gr sả bào nhuyễn
- 100gr tắc
- 5gr lá chúc
- 5gr lá chanh
- 5gr ớt hiểm
- 1 trái dừa
- Gia vị: Đường phèn, giấm, bột canh
Mẹo:
- Để chọn cánh gà ngon, bạn nên lựa những cánh gà có màu vàng, không lông, thịt đàn hồi tốt.
- Đối với cánh gà đông lạnh, chọn những cánh có lớp băng mỏng, mùi tự nhiên, thịt đàn hồi tốt.
Hướng dẫn cách làm cánh gà ngâm sả tắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sả sau khi mua về, bạn rửa sạch, đập nhẹ và cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm. Ớt thì bạn rửa sạch, cắt lát một trái, phần còn lại giữ nguyên.
Lá chanh rửa sạch và cắt sợi một nửa, một nửa còn lại giữ nguyên. Lá chúc rửa sạch và cắt sợi một nửa, một nửa còn lại đem vò nát. Tắc bạn cắt lát thành 3-4 lát, vắt nước từ 3 trái tắc.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu cánh gà
Cho sả vào nồi nước đun sôi và đập dập trong khoảng 1 phút để hòa tan mùi sả vào nước. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê bột canh vào nồi.
Tiếp theo, luộc cánh gà trong nước sôi khoảng 15 phút, đến khi gà chín, sau đó vớt ra để nguội trong tô nước đá để cánh gà trắng, sạch mỡ và da gà giòn.
Luộc cánh gàBước 3 Chuẩn bị nước ngâm cánh gà
Đun nước dừa, 150ml giấm, 50gr sả bào, 4 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột canh trong chảo. Sau đó, thêm ớt cắt lát và ớt nguyên vào chảo, tuỳ theo khẩu vị bạn có thể thêm hoặc giảm lượng ớt.
Tiếp tục đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Chuẩn bị nước ngâm cánh gàBước 4 Ngâm cánh gà sả tắc
Cánh gà sau khi luộc bạn cho vào tô, sau đó thêm lá chúc cắt sợi, lá chúc vò, tắc cắt lát và phần nước ngâm đã nấu vào tô. Ngâm khoảng 5 giờ là có thể thưởng thức ngay.
Ngâm cánh gà sả tắcBước 5 Pha muối chấm
Trong một chén, cho 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt tắc, một ít ớt tuỳ khẩu vị cá nhân. Bạn đã có một chén nước chấm ngon và đậm đà để chấm cánh gà sả tắc.
Pha nước chấm cánh gàBước 6 Hoàn thành
Cánh gà có thịt mềm, da bên ngoài dai, hòa quyện vị chua, ngọt, mặn kích thích vị giác. Sả, lá chanh, lá chúc thơm lừng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt tạo nên món cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon và bổ dưỡng.
Cánh gà ngâm sả tắc hương vị thơm ngonThưởng thức món ăn
Thịt gà cung cấp protein tốt cho cơ thể, sả chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa tốt. Cánh gà ngâm sả tắc không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho cơ thể.
Cánh gà ngâm sả tắc vừa ngon miệng vừa bổ dưỡngMua cánh gà tươi ngon tại Mytour để làm cánh gà ngâm sả tắc: