Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn chay ngon và đậm đà, thì chả chay cuốn rong biển là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Món chả chay cuốn rong biển không chỉ bắt mắt mà còn rất đặc biệt với sự kết hợp giữa tàu hũ và rong biển. Hãy khám phá cách làm chi tiết dưới đây cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu cho món chả chay cuốn rong biển
- 3 lá rong biển
- 3 miếng tàu hũ mềm
- 3 miếng đậu hũ trắng
- 50g nấm hương khô
- 20g hành phi
- 70g cà rốt
- 5 trái ớt
- 1 chén nước dừa tươi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, tiêu xay, đường, dầu ăn, mù tạt xanh
Cách làm món chả chay cuốn rong biển
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng tàu hũ mềm (nếu khô, làm ướt bề mặt) cắt thành miếng hình chữ nhật để cuốn chả. Đậu hũ trắng, luộc và ép bỏ nước, sau đó giã nhuyễn để làm nhân chả.
Tiếp theo, băm nhuyễn ớt sừng, cà rốt và rửa sạch nấm hương trước khi băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn nguyên liệu với gia vị
Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị như đậu hũ giã nhuyễn, cà rốt và nấm hương băm nhuyễn cùng với hành phi.
Nêm gia vị vào hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo trộn đều với nhân chả để hoàn thành hỗn hợp.
Trộn nguyên liệu với gia vịBước 3 Cuộn chả chay rong biển
Phần nhân chia đều lên tàu hũ ky, sau đó đắp 1 lá rong biển, tiếp tục thêm nhân để tạo lớp nhân thêm. Sau đó, cuộn tròn chả lại để hoàn thành.
Cuộn chả chay rong biểnBước 4 Chiên chả chay cuốn rong biển
Hâm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, sau đó cho cuốn chả vào chiên.
Chiên cho đến khi các mặt cuốn chả vàng đều, sau đó hạ lửa và chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, cho ⅔ chén nước dừa tươi vào chảo và mở lửa lớn để nước dừa thấm đều vào gia vị của các cuốn chả. Khi nước dừa trong chảo cạn, da chả sẽ trở lại giòn.
Tiếp theo, tắt bếp và cắt cuốn chả thành miếng vừa ăn, sau đó trình bày ra đĩa là hoàn thành!
Lưu ý: Đặt mép cuốn chả vào đáy chảo trước để chả không bị rời ra. Tàu hũ ky khi chiên nhanh chóng chuyển sang màu vàng, cần canh đảo đều để không cháy.
Bước 5 Pha nước chấm
Để pha một chén nước chấm kèm với chả chay cuốn rong biển, bạn hãy trộn hỗn hợp sau: 1 muỗng cà phê mù tạt xanh, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước dừa tươi, 1/2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó khuấy đều để hòa tan mù tạt xanh.
Pha nước chấm ăn kèmBước 6 Thành phẩm
Cuốn tàu hũ ky với lớp vỏ giòn thơm, nhân rau củ đậm đà, kèm nước chấm tự làm. Một món ăn lạ, thơm ngon, đáng thử ngay!
Thành phẩmThưởng thức
Chả chay cuốn rong biển hòa quyện hương vị tuyệt vời: tàu hũ ky giòn, lá rong biển mặn mà, rau củ ngọt mềm, nấm hương thơm, và nước chấm hơi cay. Hãy vào bếp để thưởng thức cùng gia đình ngay!
Thưởng thứcĐó là cách làm chi tiết món chả chay cuốn rong biển mà Mytour chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thêm một lựa chọn mới cho thực đơn hàng ngày của mình!
Mua rong biển chất lượng tại Mytour để làm chả chay cuốn rong biển nhé: