Chia sẻ cách làm món rau bí xào tôm hấp dẫn, đơn giản, ai ăn cũng khen ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để chọn rau bí tươi ngon cho món rau bí xào tôm?

Khi chọn rau bí, hãy lựa những bó có ngọn vươn dài, các lóng cách xa nhau, cuống rau mập và ngắn, ít lông tơ. Lá rau cần có màu xanh đen, ngọn màu xanh nhạt để đảm bảo độ tươi ngon.
2.

Cách chế biến tôm để làm món rau bí xào tôm như thế nào?

Tôm sau khi mua về cần bỏ đầu, bóc vỏ và khía dọc sống lưng để lấy chỉ tôm. Sau đó, ướp tôm với một chút rượu trắng và hạt nêm trong khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
3.

Làm sao để rau bí xào không bị dai và giữ màu xanh?

Rau bí cần được làm sạch, bóc bỏ lớp màng trắng và gân lá để khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch, vắt nhẹ để rau dễ thấm gia vị. Chần sơ rau bí trong nước muối sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn.
4.

Cần lưu ý gì khi chọn tôm để xào với rau bí?

Nên chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, khỏe mạnh và không quá mềm. Nếu mua tôm đông lạnh, chọn tôm có độ căng, mềm dẻo tự nhiên và không có mùi tanh hay ươn.
5.

Có mẹo gì giúp rau bí xào tôm thêm thơm ngon và đậm đà?

Để món rau bí xào tôm thơm ngon, bạn cần phi tỏi thật thơm và xào tôm chín trong 1 phút trước khi xào rau. Gia vị nên nêm nếm tùy khẩu vị để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.