Rau bí là một món ăn quen thuộc nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử ngay công thức làm rau bí xào tôm cực nhanh lại bắt cơm cho cả gia đình thưởng thức
10 phút Thời gian chế biến:
20 phút Phục vụ:
2 người
Rau bí là loại rau được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, dễ chế biến lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Chiều nay không biết nấu gì, hãy thử ngay công thức làm rau bí xào tôm cực ngon gọn và nhanh chóng với Mytour!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau bí xào tôm
- 1 bó rau bí
- 150g tôm
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê rượu trắng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Mẹo hay:
Khi mua rau bí, bạn nên chọn những bó có ngọn vươn dài, các lóng cách xa nhau, cuống rau mập, ngắn, ít lông tơ. Nên lựa chọn lá rau có màu xanh đen và ngọn màu xanh nhạt để có được rau bí ngon nhất.
Khi chọn tôm, nên lựa chọn những con tôm còn sống để đảm bảo tươi ngon. Tôm nên có vỏ bóng, khỏe mạnh và không quá mềm. Nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên chọn những con có độ căng, mềm dẻo tự nhiên và không có mùi tanh, ươn.
Cách làm món rau bí xào tôm
Bước 1: Sơ chế và ướp tôm
Tôm sau khi mua về, bạn cắt bỏ đầu, bóc vỏ và khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài, rồi rút bỏ. Tiếp theo, rửa sạch tôm và để ráo.
Cho tôm vào ướp với 1/2 muỗng cà phê rượu trắng và 1 muỗng cà phê hạt nêm tùy khẩu vị trong 10 phút.
Sơ chế và ướp tômBước 2: Sơ chế rau bí
Rau bí sau khi thu hái cần được làm sạch, bóc bỏ lớp màng trắng và gân lá để khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch, vắt nhẹ để rau dễ thấm gia vị khi xào.
Sơ chế rau bíBước 3: Chần sơ rau bí
Bạn đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào. Khi nước sôi, cho rau bí vào đảo đều trong 2 - 3 phút, sau đó vớt ra ngay và ngâm vào thau nước lạnh trong khoảng 2 phút để giữ màu xanh và giòn hơn.
Chần sơ rau bíBước 4: Xào rau
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo, cho tôm vào xào chín trong 1 phút rồi vớt ra chén.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và phi thơm số tỏi còn lại, sau đó cho rau bí vào xào chín và nêm gia vị theo khẩu vị. Sau khoảng 4 phút, thêm tôm đã chín vào xào đều và tắt bếp, cho ra đĩa.
Xào rau bíBước 5: Thành phẩm
Đĩa rau bí xào tôm có màu xanh của rau và đỏ của tôm rất đẹp mắt. Khi ăn, rau bí thấm đều gia vị và thơm mùi tỏi cùng với thịt tôm dai ngon, đậm đà.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thức món rau bí xào tôm khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng sẽ tuyệt vời hơn. Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình khi bạn cần đổi vị đấy!
Thưởng thức món rau bí xào tômĐây là cách làm rau bí xào tôm đơn giản nhưng đậm đà, thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hôm nay hãy ghé thăm Mytour để mua nguyên liệu và thực hiện món này nhé! Chúc bạn thành công!
Mua tôm tại Mytour để làm món rau bí xào tỏi thơm ngon: