Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món nộm rau tiến vua thơm ngon và dễ làm, chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nộm là một món ăn rất phong phú về hương vị và dinh dưỡng, bao gồm vị ngọt, chua, và cay, đặc biệt là cung cấp nhiều chất xơ. Cùng Mytour khám phá cách làm chi tiết nhé!
Nguyên liệu cho món nộm rau tiến vua
- 20g rau tiến vua
- Cà rốt
- Nấm bào ngư
- Nấm đùi gà
- Ớt, húng cây, mè rang
- 1 quả chanh
- Gia vị: nước mắm chay , dầu ăn, muối, đường, tiêu, giấm trắng, hạt nêm chay, nước tương, tương ớt…
Mẹo hay:
Cách chọn nấm đùi gà ngon: Chọn mua những cây nấm đùi gà có mũ màu trắng nâu và không bị mềm. Dài từ 12-15 cm. Những cây nấm lớn hơn 15 cm thường xốp và có mùi vị không ngon nên tránh.
Chọn mua nấm có mùi thơm của nấm tự nhiên. Nấm đùi gà tươi thường có mùi thơm đặc trưng như mùi hạnh nhân. Không nên chọn mua những loại nấm mốc, mốc, đã được bảo quản lâu ngày.
Cách mua nấm bào ngư ngon: Bạn nên chọn những loại nấm có thân dài, to và cứng, mọng nước chứ không nên chọn những loại nấm có thân to và nhỏ. Hãy dùng tay chạm vào nấm, không mua nếu bạn cảm thấy nhớt.
Hướng dẫn cách làm nộm rau tiến vua
Bước 1 Ngâm rau tiến vua để nở phồng
Trước tiên, đưa rau tiến vua khô vào nước lạnh trong khoảng 15 phút để rau nở mềm, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Để có hương vị đậm đà, bạn có thể ướp thêm một ít gia vị vào rau tiến vua với 1.5 muỗng canh giấm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường và ướp trong khoảng 20 phút
Mẹo hay: Khi chọn rau tiến vua, hãy chọn những lá rau còn ẩm, tránh chọn những lá rau khô cong
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Đối với nấm đùi gà, bạn loại bỏ phần gốc và ngâm nấm trong nước muối loãng từ 5-10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn chia nấm thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt thành những sợi nhỏ, nhưng không cắt quá mỏng.
Đối với nấm bào ngư, bạn xé nấm thành hai phần. Cà rốt được bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc. Ớt và Húng cây được rửa sạch và thái thành những sợi mảnh.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào nấm
Đổ ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, sau đó thêm nấm đã chuẩn bị và xào trong vòng 1 phút.
Tiếp tục thêm vào chảo 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt nêm và tiếp tục xào đều cho đến khi nấm chín và hấp thụ gia vị. Sau đó, đổ nấm ra đĩa.
Xào nấmBước 4 Chuẩn bị nước trộn gỏi
Phần này bao gồm 2 muỗng canh nước mắm chay, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tương ớt. Bạn trộn đều tất cả gia vị và chờ để rưới lên gỏi.
Chuẩn bị nước trộn gỏiBước 5 Trộn gỏi
Sau khi đã ướp gia vị, rút ráo nước từ rau tiến vua và cho vào một tô lớn.
Thêm vào tô nấm bào ngư, nấm đùi gà đã xào, cà rốt, ớt thái sợi, 1 muỗng canh mè rang, lá rau húng cắt nhỏ, sau đó rưới nước trộn gỏi và trộn đều.
Kết thúc bằng việc thêm một ít lá rau húng và mè rang lên trên là món ăn hoàn thiện.
Trộn gỏiBước 6 Sản phẩm cuối cùng
Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt, các loại rau củ và nấm cần phải giữ được độ giòn, ngọt và thấm đều nước trộn gỏi.
Bạn có thể thưởng thức cùng bánh phồng tôm, bánh tráng và cơm thật thơm ngon.
Nộm rau tiến vuaThưởng thức
Món ăn có vị ngọt thanh từ nấm, vị giòn từ rau tiến vua và cà rốt, đặc biệt là vị cay nồng từ ớt sừng sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Trong những dịp sum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí là những chuyến dã ngoại picnic, chúng ta có thể thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng nhau, đồng thời khuyến khích mọi người ăn rau nhiều hơn với hương vị tuyệt vời này.
Thưởng thứcVậy là bạn đã có công thức làm nộm rau tiến vua tại nhà từ Mytour! Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp và thưởng thức bữa ăn chay ngon lành cùng gia đình. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị cho món nộm rau tiến vua: