Nếu bạn yêu thích ốc sò, thì không thể bỏ qua món sò lụa nướng mỡ hành được. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này để thưởng thức cùng gia đình nhé.
30 phút Thực hiện
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Sò lụa nổi tiếng với thịt ngọt và giàu dinh dưỡng. Đây cũng là loại ốc phổ biến và có giá phải chăng. Hôm nay, Mytour sẽ mang đến một lựa chọn mới cho bữa ăn gia đình với món sò lụa nướng mỡ hành thơm ngon, khiến bạn quên luôn con đường về.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò lụa nướng mỡ hành
- 1kg sò lụa
- 100g mỡ heo
- 2 cây sả, hành lá
- 50g đậu phộng
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào
Mẹo hay
- Chọn sò tươi, khi chạm nhẹ vào thấy thịt sò co lại là sò còn sống.
- Tránh chọn sò có mùi hôi, đó là dấu hiệu sò đã chết.
- Chọn mỡ heo màu trắng, không mùi, có độ đàn hồi tốt.
Cách thực hiện món sò lụa nướng mỡ hành
Bước 1 Chuẩn bị và luộc sò lụa
Sau khi mua sò lụa, rửa sạch và ngâm vào nước có muối khoảng 45 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, luộc sò lụa cùng với 2 củ sả nghiền nhỏ trong khoảng 8 phút cho đến khi vỏ sò hở ra, sau đó vớt ra rổ.
Chuẩn bị và luộc sò lụaMẹo hay:
- Trước tiên, ngâm sò lụa trong nước có muối khoảng 30 - 40 phút. Cắt 2 quả ớt nhỏ và ngâm cùng sò lụa. Sau đó, rửa sạch sò lụa với nước lạnh.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá sau khi mua về, bạn cắt bỏ rễ và rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín vàng đều, bóc vỏ và giã nhỏ. Mỡ heo sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Xào mỡ hành
Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo đã sơ chế vào xào đều trong khoảng 3 phút, cho đến khi mỡ chuyển sang màu vàng và giòn, sau đó nhấc chảo ra khỏi bếp.
Rang mỡCho hành lá đã cắt nhỏ vào chén, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng dầu hào và cuối cùng là đậu phộng đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
Kết thúc bằng việc trộn phần mỡ chiên vào hỗn hợp trước đó và khuấy đều.
Khuấy trộn mỡ hànhBước 4 Sơ chế và nướng sò lụa
Đặt vỉ nướng lên bếp than nóng. Xếp sò lụa lên vỉ, sau đó bạn múc phần mỡ hành vào bên trong lòng vỏ của sò và nướng trong khoảng 4 phút, cho đến khi thịt bên trong sò sôi lên. Gắp sò ra đĩa và thưởng thức ngay.
Sò lụa nướng với mỡ hànhSản phẩm đã hoàn thiện
Món sò lụa nướng mỡ hành thơm ngon và bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Thịt sò giữ vị ngọt tự nhiên và dai dai, kết hợp với hương vị béo béo của đậu phộng và mỡ hành, tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Món sò lụa nướng mỡ hành đẹp mắt và hấp dẫnTrên đây là công thức để làm món sò lụa nướng mỡ hành thơm ngon, khiến bạn không thể quên. Mytour hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.