Trà chuối có hương vị đặc trưng và thơm ngon. Đây là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe, với các chất chống oxy hóa và các hợp chất có ích khác.
Các lợi ích của trà chuối
Trà chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưới đây là một số điểm mạnh của trà chuối:
- Chống oxy hóa: Trà chuối chứa các chất chống oxy hóa như dopamine và gallocatechin, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại.
- Cải thiện chức năng tiêu hóa: Trà chuối có chất xơ và các hợp chất có lợi giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
- Giảm căng thẳng: Uống trà chuối giúp giảm căng thẳng và stress. Nó cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Trà chuối cung cấp vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
- Tốt cho tim mạch: Trà chuối giúp giảm huyết áp, tăng tính linh hoạt của mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hướng dẫn cách làm trà chuối
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà chuối
- Chuối
- Nước lọc
- Quế, mật ong
Cách làm trà chuối không cần lột vỏ
Hãy đổ khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi và đun sôi.
Chuối được rửa sạch và để ráo, sau đó lột vỏ và cắt 2 đầu. Khi nước sôi, thả chuối vào.
Đậy nắp, giảm lửa và tiếp tục đun trong 5 đến 10 phút. Thêm mật ong hoặc quế tùy thích. Vớt chuối ra và thưởng thức nước trà.
Trà chuối không vỏCách làm trà chuối có vỏ
Đổ khoảng 500 – 750 ml nước vào nồi và đun sôi.
Chuối được rửa sạch và để ráo, không lột vỏ và cắt 2 đầu. Khi nước sôi, thả chuối vào.
Đậy nắp, giảm lửa và tiếp tục đun trong 15 đến 20 phút. Thêm mật ong hoặc quế tùy ý. Múc chuối ra và thưởng thức nước trà.
Trà chuối có vỏBạn có thể bảo quản nước trà chưa dùng trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày. Và bạn cũng có thể sử dụng phần chuối nấu để làm sinh tố, cháo yến mạch hoặc bánh.
Mytour gửi đến bạn bài viết về tác dụng tuyệt vời của trà chuối cùng cách làm đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng đây là nguồn thông tin hữu ích khi bạn muốn làm trà chuối cho gia đình, bạn bè và người thân!
Tham khảo: Hellobacsi.com