Bạn đã biết cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị, khi thưởng thức bạn sẽ thích ngay? Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để tạo ra món nước chấm độc đáo này nhé!
Tương ớt luôn được ưa chuộng không chỉ vì vị cay nồng, thơm ngon mà còn vì cách chế biến đa dạng và phù hợp với nhiều loại món ăn. Cùng Mytour khám phá cách làm tương ớt Đà Nẵng ngon chuẩn vị, dễ dàng và đơn giản nhé!
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho tương ớt Đà Nẵng
- 200g ớt sừng
- 50g ớt
- 150g tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, đường nâu, nước mắm
Mẹo: Cách chọn ớt cay ngon mà không cần thử
Hướng dẫn cách làm tương ớt Đà Nẵng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch ớt sừng và ớt cay, sau đó cắt khúc và xay nhuyễn. Lột vỏ tỏi, rửa sạch và xay nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến tương ớt Đà Nẵng
Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, thêm tỏi đã xay nhỏ vào phi cho thơm vàng. Sau đó, lọc riêng phần tỏi phi cháy.
Phi tỏi cho đến khi cháySau đó, đổ dầu tỏi vào chảo, thêm hỗn hợp ớt đã xay nhuyễn vào xào chín. Khi hỗn hợp quyện đều, thêm lần lượt 150g đường nâu, 100ml nước mắm và tỏi đã lọc vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Chế biến tương ớt Đà NẵngBước 3 Kết quả
Khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ sẫm và đặc, tắt bếp. Với công thức tương ớt đặc biệt này, bạn có thể thưởng thức với nhiều món ăn khác nhau, từ nướng đến các món ăn chơi đều rất ngon.
Kết quả cuối cùngThưởng thức món đã làm
Khi dùng kèm với món ăn, hương vị cay nồng của ớt, kết hợp với hương thơm của tỏi phi và vị ngọt thanh, tạo nên một hòa quyện tuyệt vời, làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Công thức này có thể tạo ra một ít tương ớt, đủ để phục vụ một bữa tiệc cho 4 người.
Thưởng thức món đã làmĐây là cách làm tương ớt Đà Nẵng chuẩn vị. Bạn cũng có thể làm nhiều hơn để sử dụng dần. Bảo quản đơn giản, chỉ cần để tương ớt nguội, sau đó cho vào hộp kín, để nơi thoáng mát.
Mua các loại tương ớt, tương cà chất lượng tại Mytour: