Khám phá cách chế biến món bao tử heo đơn giản để trở thành fan ngay
30 phút Thời gian chế biến:
40 phút Số lượng:
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bao tử heo
- 1.1kg bao tử heo
- 1L nước dừa tươi
- 50gr nấm hương
- 2 củ khoai tây
- 200gr cà rốt
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- Bột năng
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu hào, tương cà, tương ớt, tiêu hạt, tiêu xay, tỏi xay, hành tím băm nhuyễn, dầu màu điều.
Mẹo hữu ích:
- Nên chọn bao tử heo có màu hồng tươi, bề mặt đều màu và không bị căng phồng hay bầm tím. Bao tử heo ngon nhất là loại tươi sống, hạn chế dùng loại đông lạnh nếu bạn muốn ăn bao tử heo giòn.
- Nếu không có dầu màu điều, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường.
Hướng dẫn cách nấu món bao tử heo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm hương sau khi rửa sạch ngâm mềm. Khoai tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành 4 hoặc 6 miếng. Cà rốt sau khi gọt vỏ và rửa sạch, cắt nhỏ hoặc tỉa hình hoa để trang trí món ăn.
Gừng sau khi rửa sạch, cắt lát. Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch, cắt thành lát và chia làm 2 phần. Trộn 4 muỗng bột năng với nước.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị bao tử heo
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho gừng và một phần hành tây vào. Thêm ½ muỗng canh muối, ¼ nước cốt chanh để làm sạch và làm trắng bao tử. Khi nước sôi, cho bao tử vào luộc sơ khoảng 3 phút.
Để bao tử vào thau nước sạch để giữ màu không bị đen. Sau đó, cắt bao tử thành miếng dày khoảng 1cm và cho vào tô.
Chuẩn bị bao tử heoBước 3 Ướp gia vị
Cho bao tử vào tô và thêm 1 muỗng canh tỏi xay và hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tiêu hạt và ¼ muỗng canh tiêu xay, sau đó trộn đều cho gia vị thấm đều vào bao tử.
Ướp bao tử cùng gia vị trong vòng 15 phút.
Ướp gia vị cho bao tửBước 4 Xào bao tử
Đun chảo lên nóng, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi và hành tím băm nhuyễn và rang cho đến khi tỏi và hành chuyển sang màu vàng óng.
Cho bao tử đã ướp gia vị vào xào trong khoảng 5 phút, sau đó thêm 1L nước dừa tươi vào chảo. Đồng thời, cho 50gr nấm hương và 200gr cà rốt đã sơ chế vào chung. Nấu trong vòng 30 phút, sau đó cho khoai tây vào và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa. Thêm 4 muỗng canh bột năng đã pha loãng vào chảo để tạo độ sệt. Khuấy đều để nguyên liệu hòa quyện vị.
Xào bao tửBước 5 Thành phẩm
Đặt phần hành tây còn lại lên trên mặt món để làm đẹp. Món bao tử heo này có mùi thơm đậm đà, vị béo ngọt vừa phải, bao tử heo giòn dai, ăn là ghiền. Sự kết hợp của nhiều loại rau củ khiến món ăn không chỉ không ngán mà còn rất hấp dẫn và dễ ăn.
Thành phẩmThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món bao tử heo kết hợp cùng bún hoặc bánh mì thay vì cơm để trải nghiệm khẩu vị mới. Với hương vị đậm đà từ các nguyên liệu hòa quyện cùng vị giòn dai của bao tử, món ăn sẽ khiến bạn say lòng từ lần thưởng thức đầu tiên.
Thưởng thứcĐây là công thức nấu món bao tử heo đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng nhé!