Bún sườn măng mọc là một món ăn nghe có vẻ phức tạp nhưng lại dễ làm và thơm ngon, khiến cả gia đình đều khen ngon.
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Trong những ngày mưa rả rích, không gì tuyệt vời hơn khi có một tô bún sườn măng mọc nóng hổi, thơm phức từ thịt đến nước dùng. Hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức nấu bún sườn măng mọc siêu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu bún sườn măng mọc
- 300gr sườn heo đã chặt sẵn
- 400gr thịt heo băm nhỏ
- 200gr măng tươi
- 4 tai mộc nhĩ khô
- 6 cây nấm hương khô
- Bột khoai tây
- Bún tươi
- Hành tím
- Rau nêm: hành ngò, rau răm, ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Mẹo hay
Sườn heo ngon nhất là sườn còn tươi, thịt màu hồng, khi chạm vào có độ đàn hồi và không có mùi lạ. Nếu sườn có nhiều thịt, bạn nên chọn phần xương dẹp và nhỏ.
Hướng dẫn cách nấu bún sườn măng mọc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về, bạn rửa sạch và đun sôi trong nước với 1 muỗng canh muối trong 5 phút để loại bỏ chất dơ.
Sườn sau đó được rửa sạch và làm sạch thêm lần nữa dưới vòi nước.
Măng cũng được rửa sạch và chia thành từng sợi dài.
Tiếp theo, bạn đun sôi măng trong nước 1 - 2 lần để loại bỏ vị đắng. Sau khi đun, rửa lại và để ráo.
Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước trong tô khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, đặt chúng vào máy xay và xay nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị nước dùng
Hâm nóng hành tím đã băm nhuyễn với 1 muỗng dầu ăn cho thơm.
Khi hành đã thơm, đưa sườn vào nồi, sau đó thêm măng và khuấy đều.
Thêm vào nồi 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đường, sau đó khuấy đều.
Đổ 1.5 lít nước vào nồi và đậy nắp. Khi nước sôi, ninh trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Chuẩn bị nước dùngBước 3 Làm mọc
Kết hợp thịt xay, mộc nhĩ, và nấm hương đã xay nhuyễn. Nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1.5 muỗng bột khoai tây, 2 củ hành tím đã băm nhuyễn, và trộn đều.
Tiếp theo, làm thành viên mọc có kích thước vừa ăn và đặt vào nồi nước dùng.
Làm mọcBước 4 Hoàn tất
Bạn chuẩn bị bún tươi trong tô, rải thêm hành ngò, sau đó đổ nước dùng lên và thưởng thức ngay.
Kết thúcSản phẩm cuối cùng
Bún sườn măng mọc sau khi hoàn thành sẽ nóng hổi và thơm phức, với hương vị đặc trưng của măng và thịt. Nước dùng ngọt ngào với hòa quyện của thịt sườn và mọc, khi kết hợp với bún sẽ tạo ra một món ăn tuyệt vời.
Sản phẩm cuối cùngTrên đây là các bước chi tiết để làm bún sườn măng mọc dễ dàng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm để thưởng thức cùng gia đình nhé!