Chia sẻ cách nấu bún sườn măng mọc mà cả nhà đều khen ngon

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu bún sườn măng mọc?

Để nấu bún sườn măng mọc, bạn cần chuẩn bị sườn heo, thịt heo băm, măng tươi, mộc nhĩ, nấm hương khô, bột khoai tây, bún tươi, và các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
2.

Cách làm sạch và chế biến sườn heo cho món bún sườn măng mọc như thế nào?

Sau khi mua sườn heo, bạn rửa sạch và đun sôi trong nước với muối trong 5 phút để loại bỏ chất dơ, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước.
3.

Làm sao để khử vị đắng của măng khi nấu bún sườn măng mọc?

Để khử vị đắng của măng, bạn cần đun sôi măng trong nước 1-2 lần, sau đó rửa sạch và để ráo trước khi chế biến.
4.

Cách nấu nước dùng cho bún sườn măng mọc như thế nào?

Hâm hành tím với dầu ăn cho thơm, sau đó cho sườn, măng vào nồi, thêm gia vị và nước mắm, ninh trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho ngọt nước.