Canh rau củ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thực hiện chế độ ăn lành mạnh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là cách nấu canh bắp nấu nấm dễ thực hiện tại nhà.
30 phút Chuẩn bị:
5 phút Số lượng phục vụ:
3 - 4 người
Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, chỉ trong vài phút bạn có thể có ngay tô canh bắp nấu nấm thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món canh bắp nấu nấm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh bắp nấu nấm
- 350gr bắp ngọt (1 trái)
- 100gr rau ngót
- 150gr nấm đùi gà
- Hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước mắm chay, bột bắp.
Hướng dẫn cách nấu canh bắp nấu nấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn lấy nấm đùi gà rửa sạch và để ráo nước, sau đó, cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBắp ngọt được rửa sạch và bào nhỏ. Hành lá cũng được rửa sạch và cắt nhỏ. Rau ngót sau khi được tách lá và rửa sạch, bạn để ráo nước.
Tiếp theo, đun nước trong nồi và cho cùi bắp vào nấu khoảng 20 phút, để nước canh thêm ngọt và thơm.
Bước 2 Xào nấm
Xào nấmBắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi, bạn đổ hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, sau đó tiếp tục thêm nấm đùi gà vào xào. Khuấy đều nấm trong khoảng 2 phút, sau đó bạn nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp tục khuấy đều trong khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh bắp nấu nấm
Cùi bắp sau khi luộc khoảng 20 phút, bạn vớt cùi bắp ra và sử dụng nước luộc để nấu canh. Sau đó, đổ bắp đã bào vào nấu sôi, nêm vào một ít muối rồi tiếp tục thêm nấm đã xào vào nấu trong khoảng 10 phút.
Nấu canh bắp nấu nấmSau 10 phút, bạn thêm phần rau ngót vào nấu kèm. Bạn hòa tan một ít bột bắp với nước lạnh, khi canh sôi và rau ngót đã chín tới, bạn từ từ đổ bột bắp vào, khuấy đều để phần nước bột bắp không bị đặc.
Bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu chín hoàn toàn trước khi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩmSau khi nấu, canh bắp có màu sắc hấp dẫn và phần nước canh đậm đà. Bạn múc canh ra bát, rải thêm một ít hành lá lên trên để thêm thơm. Có thể thưởng thức ngay hoặc kết hợp với cơm nóng nhé!
Thưởng thức
Thưởng thức canh bắp nấu nấmMón canh bắp nấu nấm thơm ngon, nóng hổi, bạn có thể dùng nó như một món súp chay hoặc kết hợp với cơm trắng trong dịp lễ rằm hoặc ngày thường.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một tô canh bắp nấu nấm ngon và bổ dưỡng. Hãy vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua nguyên liệu tại Mytour để chuẩn bị cho việc nấu canh bắp nấu nấm: