Canh gà bí xanh ngon ngọt, mát lành để giải nhiệt trong những ngày nắng oi bức. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món canh gà bí xanh nhé!
30 phút Thực hiện
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh gà bí xanh là sự kết hợp tuyệt vời của bí xanh thanh mát và thịt gà tươi ngon. Món canh này thơm ngon và giúp giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nóng bức. Hãy lưu lại công thức nấu canh gà bí xanh từ Bách hoá XANH nhé!
Nguyên liệu làm canh gà bí xanh
- 1/2 con gà (khoảng 600gr)
- 300gr bí xanh
- 50gr cà rốt
- 3 củ hành tím
- 1 ít nghệ riềng
- 1 ít hành lá
- 1 ít hành phi (để trang trí)
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn,...
Mẹo hay:
- Thịt gà tươi ngon có màu hồng nhạt và khi ấn vào thì không bị bở hoặc thủng.
- Hãy quan sát thông tin trên bao bì để chọn mua thịt gà tươi ngon.
- Bí đao ngon là những trái to, căng mọng, có màu da xanh, cuống to và mâp.
- Cà rốt ngon là những củ thẳng, trơn láng, màu sáng và cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không nên mua cà rốt mềm, bị bầm dập hoặc hình dạng không đẹp.
Cách làm canh gà bí xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về, bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, sau đó thái gà thành các miếng vừa ăn.
Bí xanh sau khi gọt vỏ và lấy hạt bên trong ra để canh không bị chua, sau đó bạn rửa sạch bằng nước. Tiếp theo, thái bí thành các miếng vừa ăn.
Cà rốt bóc vỏ, rửa sạch, sau đó bạn cắt thành các lát mỏng sau khi đã tạo hình hoa cho cà rốt.
Hành lá và nghệ riềng sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Hành tím sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp gà
Gà sau khi ráo nước, bạn ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều.
Bạn ướp gà trong 15 - 20 phút để gà thấm đều gia vị.
Ướp gàBước 3 Nấu canh
Bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó phi thơm hành tím.
Sau khi hành tím thơm và vàng đều, bạn thả gà vào xào trong 7 - 10 phút cho đến khi thịt gà săn lại, sau đó cho 1.2 lít nước lọc vào và đun sôi.
Khi nước sôi, bạn cho bí xanh và cà rốt vào, nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bạn nấu thêm 7 - 10 phút cho đến khi canh sôi lại thì tắt bếp, cho ra tô và rắc thêm hành lá, nghệ riềng và 1 ít hành phi cùng 1 ít tiêu để thơm ngon là hoàn thành.
Nấu canhThành phẩm
Canh gà bí xanh thơm ngọt, hấp dẫn và bắt mắt. Thịt gà mềm ngon, ngọt thịt, cùng với vị thanh mát của bí xanh, cà rốt khiến món canh trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
Canh gà bí xanh ngon ngọt, thanh mátTrên đây là cách làm canh gà bí xanh mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món canh này!