Bạn đã từng thử nấu lẩu gà nước cốt dừa chưa nhỉ? Dưới đây là bí quyết để nấu một nồi lẩu gà nước cốt dừa thơm ngon, đậm đà mà bạn không thể bỏ qua!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm lẩu gà nước cốt dừa
- 800g thịt đùi gà
- 2200ml nước dùng xương
- 500g cải thảo
- 100g rau muống
- 80ml nước cốt dừa
- 1 củ cà rốt
- 20g riềng
- 1 ít lá chanh
- 20g hành tím
- 20g tỏi
- 20g sả
- 5 trái ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Dầu điều, nước mắm, muối, hạt nêm, bột canh, tiêu xay, đường.
Mẹo hay:
Cách chọn thịt đùi gà ngon:
- Bạn nên chọn phần thịt đùi gà vì thịt sẽ mềm và nhiều nạc hơn. Không nên chọn phần ức vì thịt ức sẽ dai và khô hơn nên món ăn sẽ kém hấp dẫn.
- Phần thịt đùi bạn nên chọn thịt có da màu vàng ánh và khi cầm lên thấy chắc tay. Đặc biệt, khi bạn dùng tay ấn vào thịt thì có độ đàn hồi nhất định, không bị nhão hay dính nhớt.
Bí quyết làm lẩu gà nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị thịt gà
Chuẩn bị thịt gàThịt đùi gà sau khi được xát muối để khử mùi, bạn rửa sạch với nước. Thịt được phơi khô và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácTỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhỏ kèm theo hành tím. Sả sau khi bỏ 1-2 lớp vỏ bên ngoài, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Riềng sau khi cạo sạch vỏ, bạn thái lát mỏng.
Cà rốt sau khi được cạo vỏ và rửa sạch, bạn thái lát mỏng, có thể tạo hình hoa để bắt mắt.
Cải thảo được bóc bẻ và rửa kỹ, rau muống được rửa sạch và bào nhỏ, sau đó ngâm nước muối cùng với cải thảo trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước để loại bỏ bụi bẩn.
Ớt và lá chanh được rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn đập nhẹ ớt, có thể bỏ hạt tùy ý.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng cốt dừa
Chuẩn bị nước dùng cốt dừaBạn đặt nồi lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, sả và riềng đã sơ chế.
Tiếp theo, bạn đổ 2200ml nước dùng xương vào và đun trong vòng 15 phút cho sôi.
Khi nước đã sôi thì cho 40ml dầu điều, 80ml nước cốt dừa, 30ml nước mắm cùng 3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường và ⅓ muỗng canh tiêu xay vào, khuấy đều và tiếp tục đun hỗn hợp.
Sau khi thấy hỗn hợp sôi trở lại thì bạn cho phần cà rốt và 5 lá chanh vào, đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn bỏ 5 quả ớt vào và giảm lửa, tiếp tục đun thêm 2 phút.
Bước 4 Nấu chín gà và nhúng rau
Nấu chín gà và nhúng rauBạn cho phần thịt gà đã cắt miếng vào và đun trong 10 phút trên lửa lớn cho thịt chín thì bỏ cải thảo, rau muống bào vào và bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm
Lẩu gà nước cốt dừa thơm ngonNồi lẩu gà nước cốt dừa với hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Hương thơm ngọt dịu của nước cốt dừa kết hợp với vị mềm mại của thịt gà sẽ mang đến một bữa ăn đặc biệt cho bạn và gia đình. Lẩu kèm với bún sẽ rất ngon nhé! Hãy vào bếp ngay và làm một nồi lẩu gà nước cốt dừa để chiêu đãi cả nhà!
Trên đây là cách làm lẩu gà nước cốt dừa mà bạn nên biết. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua hạt nêm tại Mytour