Chị Dung chia sẻ với Mytour bí quyết nấu lẩu gà thái chua cay để cả nhà thưởng thức ngon không kém quán ngoài kia. Cùng theo dõi hướng dẫn của chị nhé.
Gia đình cùng nhau thưởng thức món lẩu gà thái chua cay là một điều tuyệt vời. Hôm nay, thay vì những món gà thông thường, mình sẽ nấu món lẩu gà thái với hương vị chua nhẹ và vị cay đậm đà. Dưới đây là cách nấu lẩu gà thái đơn giản nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
5 người
Nguyên liệu
- ½ con gà
- 2 trái cà chua
- ¼ trái thơm
- 3-4 củ sả
- 1 gói lẩu thái
- 2 củ hành
- 2 của hành khô, 1 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường
- 0,5 đến 1 lít nước sôi để nguội
- Bún hoặc mì
- Rau ăn kèm: cải, rau mồng tơi, rau muống…
Cách nấu lẩu gà thái
Gà được làm sạch và cắt thành miếng vừa ăn, sau đó xếp lên đĩa. Cà chua được thái thành lát mỏng.
Thơm, hành, tỏi được lột vỏ và băm nhỏ. Sả được rửa sạch và đập dập, rau được rửa và để ráo.
Đổ dầu ăn vào nồi lẩu và đun sôi, sau đó thêm hành, tỏi đã băm nhỏ và sả vào phi thơm.
Tiếp theo, thêm thơm băm nhỏ và cà chua vào xào đến khi cà chua tan ra. Sau đó, cho 0,5-1 lít nước sôi để nguội vào (lưu ý chỉ nên cho nước lẩu phù hợp với số lượng người ăn). Nếu cho quá nhiều nước, lẩu sẽ trở nên loãng và không đậm đà.
Khi nước sôi, thêm gói lẩu thái vào và nêm nếm thêm hạt nêm và đường cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng chỉ cần đun gà trong nồi cho đến khi thịt gà chín là xong. Món lẩu gà đã hoàn thành, giờ chỉ cần mang ra và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Lẩu gà với hương vị chua chua, cay cay, thịt gà thơm ngon kết hợp với bún hoặc mì và rau. Chắc chắn mọi người đều sẽ khen ngon khi thưởng thức món này. Hãy vào bếp và chuẩn bị cho gia đình mình ngay nhé.
Mua gà tươi nguyên con tại Mytour để làm lẩu gà Thái chua cay ngon nhé: