Đậu cúc là một trong những thực phẩm quý giá với sức khỏe, với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng kênh Chăm sóc trẻ từ 0 - 3 tuổi khám phá cách làm sữa đậu cúc bổ dưỡng cho bé và mẹ nhé!
Cách làm sữa đậu cúc
Nguyên liệu làm sữa đậu cúc
- Đậu cúc: 100g
- Chà là: 1 quả
- Lá dứa: 1 nhánh
- Nước lọc: 1,5 lít
- Muối: 1g
- Đường: 1 muỗng canh
Phương pháp chế biến sữa đậu cúc
- Đậu cúc được rửa sạch và ngâm mềm trong nước khoảng 6 tiếng trước khi nấu sữa
- Bóc vỏ hạt chà là và rửa sạch
- Xay nhuyễn đậu cúc và hạt chà là với một ít nước
- Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt đậu cúc
- Nấu nước đậu cúc với muối, đường khoảng 10 phút cho ra sữa đậu cúc
- Rót sữa đậu vào ly, để nguội và bé có thể thưởng thức
Việc uống sữa đậu cúc sẽ cung cấp thêm sắt cho bé, nên nhiều mẹ thêm vào thực đơn cho bé 2 tuổi để bổ sung các khoáng chất cần thiết cho con.
Gợi ý phương pháp nấu sữa đậu cúc thơm ngon
Phương pháp làm sữa đậu cúc kết hợp với hạt óc chó
Đậu cúc là một trong các loại hạt thích hợp cho bé ăn dặm giúp bổ sung sắt cho bé, trong khi hạnh nhân là nguồn kháng cự kẽm tốt cho bé. Công thức làm sữa đậu cúc hạnh nhân cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
- Đậu cúc: 100g
- Hạt óc chó: 4 hạt
- Nước lọc: 1 lít
Cách thực hiện:
- Đậu cúc được ngâm trong nước khoảng 5 - 6 tiếng.
- Bóc vỏ và loại bỏ hạt của chà là.
- Xay nhuyễn hạt chà là và đậu cúc với 1 lít nước lọc.
- Lọc hỗn hợp đã xay qua rây để lấy nước.
- Đun sữa trên lửa nhỏ khoảng 5 - 10 phút rồi tắt bếp.
Phương pháp nấu sữa đậu cúc và hạt điều
Nguyên liệu:
- Đậu cúc: 100g
- Hạt điều: 40g
- Nước lọc: 1,2 lít
- Muối: ¼ muỗng cà phê
Cách làm:
- Ngâm đậu cúc từ 6 - 8 tiếng, sau đó lấy ra và rửa sạch.
- Bóc vỏ hạt điều.
- Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu chuẩn bị thành hỗn hợp mịn.
- Đun sữa cho sôi lên rồi tắt bếp.
- Rót sữa đậu cúc vào ly là đã hoàn thành cách nấu sữa đậu cúc kết hợp hạt điều rồi đấy.
Phương pháp nấu sữa đậu cúc kết hợp hạt điều vô cùng hấp dẫn
Cách nấu sữa đậu cúc kết hợp với đậu phộng
Nguyên liệu:
- Đậu cúc: 200g
- Đậu phộng: 100g
- Nước lọc: 3,5 lít
Phương pháp nấu:
- Ngâm đậu cúc qua đêm để đậu nở mềm.
- Ngâm đậu phộng từ 4 - 5 tiếng rồi bóc vỏ.
- Đun sôi đậu cúc và đậu phộng với nước lọc rồi xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải lọc.
- Đun sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều.
- Mẹ có thể cho bé uống ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 - 3 ngày.
Cách làm sữa đậu cúc với đậu phộng thơm ngon tuyệt
Phương pháp chế biến sữa đậu cúc kết hợp bí đỏ
Nguyên liệu:
- Đậu cúc: 100g
- Bí đỏ: 30g
- Nước lọc: 1 lít
- Muối, đường
Cách thực hiện:
- Ngâm đậu cúc qua đêm rồi đãi sạch vỏ.
- Cho đậu cúc vào máy xay nhuyễn mịn, sau đó lọc bỏ bã và lấy nước cốt.
- Gọt vỏ và hấp chín bí đỏ, sau đó xay nhuyễn.
- Trộn sữa đậu cúc và bí đỏ với nhau, rồi đặt lên bếp nấu lửa nhỏ.
- Thêm ít muối và đường cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
Phương pháp chế biến sữa đậu cúc kết hợp bí đỏ giúp bé thông minh hơn
Cách nấu sữa đậu cúc kết hợp hạt sen
Nguyên liệu:
- Đậu cúc: 50g
- Hạt sen: 30g
Cách làm:
- Ngâm đậu cúc qua đêm từ 8 - 10 tiếng.
- Bóc vỏ và tách bỏ tim hạt sen, sau đó ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
- Hấp chín đậu cúc và hạt sen rồi xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp đậu cúc qua rây để lấy nước.
- Đun sữa trên lửa nhỏ, đợi nguội rồi cho bé dùng.
- Mẹ có thể bổ sung sữa đậu phộng vào thực đơn bữa phụ cho bé 1 tuổi để giúp bé phát triển khỏe mạnh.
Mách mẹ bí quyết nấu sữa đậu cúc ngon mềm mịn thơm béo
Cách nấu sữa đậu cúc với hạnh nhân
Danh sách nguyên liệu:
- Đậu cúc: 30g
- Hạnh nhân: 20g
- Sữa tươi: 500ml
- Nước lọc: 50ml
Bước thực hiện:
- Ngâm đậu cúc và hạnh nhân trong 8 tiếng rồi rửa sạch.
- Cho đậu cúc, hạnh nhân và 500ml nước lọc vào máy xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp đậu cúc vừa xay qua rây để lấy nước.
- Đun sữa trên lửa nhỏ và đổ thêm sữa tươi vào.
- Đợi 5 phút cho sữa chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Những lời chia sẻ từ Mytour
Những chia sẻ từ Mytour về cách làm sữa đậu cúc thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mong rằng sẽ giúp các mẹ có thêm phương pháp nấu sữa hạt để bổ sung vào thực đơn bữa phụ cho con.
Ngọc Thanh biên soạn