Hôm nay, mời các bạn cùng Mytour vào bếp học cách ngâm rượu hồng thơm ngon theo kiểu Đà Lạt nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
5-6 người
Hồng không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Ngoài việc ăn trực tiếp, hồng còn được sử dụng để ngâm với rượu, tạo ra một thức uống hảo hạng đồng thời tốt cho sức khỏe.
Bạn đã biết cách ngâm rượu hồng chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm rượu hồng
- 1kg hồng tươi
- 2 lít rượu có nồng độ từ 37 đến 42 độ
- 1 bình thủy tinh hoặc bình gốm sứ
Bước 1 Chuẩn bị hồng
Sau khi mua hồng về, bạn rửa sạch với nước và ngâm trong nước muối khoảng 20 phút để loại bỏ vi khuẩn và cắt phần cuống hồng.
Sau đó, vớt hồng ra và để ráo nước. Dùng dao cắt hồng làm đôi để ngâm rượu nhanh chóng và ngon hơn.
Chuẩn bị hồngBước 2 Ngâm hồng với rượu
Sử dụng bình thủy tinh hoặc gốm sứ để ngâm rượu, bình cần được rửa sạch và lau khô. Cho hồng vào bình và đổ thêm 2 lít rượu.
Bảo quản bình rượu hồng ở nơi mát mẻ, khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp hoặc có thể chọn cách ngâm rượu dưới lòng đất, cũng rất hiệu quả.
Ngâm hồng với rượuBước 3 Hoàn thành
Sau khoảng 6 tháng đến 1 năm ngâm, rượu hồng sẽ có hương vị đậm đà, màu hồng cam và mùi thơm của quả hồng kết hợp với hương men từ rượu, tạo nên một hương vị đặc biệt.
Hoàn thành rượu hồngThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức rượu hồng trực tiếp hoặc thêm đá. Hương vị của rượu kết hợp sự ngọt ngào của hồng và hương thơm nồng từ rượu, tạo nên một thức uống đặc biệt.
Thưởng thứcTác dụng của rượu hồng đối với sức khỏe
- Chữa gan nhiễm mỡ, viêm gan B, nhiễm máu.
- Phục hồi chức năng gan, giải độc cơ thể.
- Giảm men gan, giúp da sáng mịn.
- Da hồng hào, cải thiện tuần hoàn máu.
- Kiểm soát đường huyết, cải thiện tiêu hóa.
- Trị ho, giảm nhiệt, kích thích tiểu tiện.
Một bình rượu hồng thơm ngon và bổ dưỡng có thể được làm ngay tại nhà với vài bước đơn giản. Hy vọng thông qua bài viết này, Mytour đã giúp bạn thêm một lựa chọn sức khỏe cho thực đơn hàng ngày!
Mua hồng tươi ngon tại Mytour để làm rượu hồng nhé: