Táo Fuji có nguồn gốc từ Nhật Bản, với hương vị tươi ngon được nhiều người ưa thích. Hãy tìm hiểu cách phân biệt các loại táo Fuji nhập khẩu từ các quốc gia một cách đơn giản ngay nhé!
Táo Fuji được nghiên cứu và nhân giống lần đầu vào năm 1930 tại Trạm nghiên cứu Tohoku, Nhật Bản. Hiện giống táo này đã được phổ biến và trồng tại nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nam Phi, Mỹ, New Zealand,...
Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách phân biệt các loại táo Fuji nhập khẩu từ các quốc gia một cách đơn giản ngay nhé!
Cách phân biệt táo Fuji từ các nước
Táo Fuji được trồng tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ ở Nhật Bản. Tùy thuộc vào đặc điểm địa lý, khí hậu và cách chăm sóc mà mỗi quốc gia sản xuất ra một loại táo Fuji có đặc điểm riêng. Do đó, để phân biệt đúng loại táo Fuji từ mỗi quốc gia, bạn cần quan sát kỹ về hình dáng, màu sắc, mùi hương và thông tin dán trên bao bì sản phẩm.
Táo Fuji từ Nhật Bản
Táo Fuji Nhật khi chín có lớp vỏ ngoài màu đỏ rực bắt mắt kết hợp với những chấm trắng đặc trưng. Khi cắt táo Fuji Nhật ra, bạn sẽ nhận thấy phần lõi màu sắc rõ nét hơn so với phần vỏ bên ngoài. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm được vị giòn cùng với hương thơm ngọt ngào như mật ong, cùng với vị ngọt đậm đà của táo Fuji Nhật.
Táo Fuji Nhật thường được thu hoạch từ cuối tháng 9 đến tháng 12, là thời điểm táo có hương vị tốt nhất trong năm.
Táo Fuji NhậtTáo Fuji Hàn Quốc
Táo Fuji Hàn Quốc có dáng tròn, vỏ màu đỏ sặc sỡ với chút vàng ở phần gần cuống, đồng thời có cuống thấp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, hương thơm quyến rũ, thịt táo dày và giòn.
Táo Fuji Hàn Quốc là loại táo phổ biến tại đất nước này, có sẵn suốt năm, nhưng vụ chính thường vào mùa thu.
Táo Fuji Trung Quốc
Táo Fuji Trung Quốc do ảnh hưởng của đất đai và thời tiết tại đây, thường có vỏ màu hồng nhạt khi chín, hình dáng tròn, vị ngọt nhẹ hơi chua, thịt táo mềm mại hơn.
Táo Fuji được trồng tại tỉnh Sơn Đông thường có vỏ đỏ hồng đẹp mắt, có một lớp phấn trắng trên vỏ, vị ngọt dễ chịu và giòn.
Táo Fuji Trung Quốc thường được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11, nên thường xuất hiện nhiều tại Việt Nam từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.
Táo Fuji Trung QuốcTáo Fuji Mỹ, New Zealand
Táo Fuji Mỹ, New Zealand có cuống thường cao, trái lớn tròn, và vỏ táo khi chín thường có màu đỏ với những sọc màu vàng kem ở gần cuống. Điều đặc biệt, những quả có nhiều sọc vàng thường có vị ngọt đặc biệt.
Táo Fuji Mỹ, New Zealand có vị ngọt tự nhiên, đủ đắng, và mát mẻ với hương thơm của chanh tươi. Ở Mỹ, thời kỳ thu hoạch chính của táo Fuji là từ tháng 10 đến tháng 8 năm sau. Trong khi ở New Zealand, táo Fuji thường được thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm.
Táo Fuji Mỹ, New ZealandTáo Fuji Nam Phi
Táo Fuji Nam Phi có kích thước giống như táo Rockit, vỏ bên ngoài có màu vàng sáng dần về phía cuống, xen lẫn với những vệt đỏ, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và phần thịt giòn ngọt, mọng nước.
Táo Fuji Nam Phi thường được thu hoạch chủ yếu từ tháng 8 đến tháng 9.
Táo Fuji Nam PhiCách chọn mua táo Fuji ngon
Để chọn mua táo Fuji ngon, bạn có thể thử 4 mẹo sau:
- Thử độ cứng: Nhẹ nhàng ấn vào bề mặt, nếu còn độ cứng thì nên mua, tránh quả mềm nhũn hoặc lõm khi ấn vì đã để lâu không còn ngon.
- Kiểm tra vỏ: Tránh mua quả có vết bầm tím hoặc thối rữa.
- Soi màu sắc: Táo chín sẽ có màu đỏ hoặc cam, nên chọn quả có màu sặc sỡ để hương vị đậm đà hơn do được nắng ấm. Tránh mua táo xanh hoặc còn một nửa xanh vì chưa chín đều.
- Kiểm tra mùi: Táo Fuji thơm dễ chịu, còn táo hỏng thường có mùi thối rữa.
Táo Fuji mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
Hiện nay, táo Fuji đã được nhập khẩu vào Việt Nam, do đó bạn có thể tìm mua táo Fuji tại nhiều cửa hàng bán trái cây nhập khẩu chất lượng trên khắp đất nước.
Táo Fuji mua ở đâu? Giá bao nhiêu?Đây là một số thông tin về việc phân biệt các loại táo Fuji từ các quốc gia và cách chọn mua táo Fuji ngon. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn!