Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món gì để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, hãy cùng Mytour vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Lòng gà không phải là một nguyên liệu mới trong việc nấu ăn với những người yêu thích ẩm thực, phải không? Lòng gà xào sốt tiêu không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Bạn đã biết cách nấu món này chưa? Hãy cùng Mytour khám phá công thức ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lòng gà xào sốt tiêu
- 300g lòng gà
- 50g tiêu xanh
- 150g ớt chuông (một phần ớt chuông xanh, vàng, đỏ)
- 10g rau quế
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, bột năng, rượu trắng, hạt nêm, nước tương, muối, giấm ăn.
Mẹo thú vị: Bạn nên chọn mua lòng gà từ những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Lòng gà mới mổ sẽ tươi và ngon hơn. Khi mua, hãy chọn những phần mề màu đỏ hồng, gan không thâm xỉn và không có mùi khó chịu.
Hướng dẫn cách làm món lòng gà xào sốt tiêu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua lòng gà, bạn nên tách riêng phần gan và phần mề. Đối với phần mề, sử dụng tay để loại bỏ phần phân rồi lột sạch lớp vỏ bên ngoài.
Sau đó, bạn ướp phần mề với ít muối và giấm trong khoảng 2 phút, sau đó rửa sạch với nước. Mề gà sau khi đã được làm sạch hoàn toàn, thái thành các miếng vừa ăn và khứa các đường ca rô sao cho chúng không bị đứt.
Đối với phần gan và tim, bạn cần rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn. Rau quế cũng cần được rửa sạch. Ớt chuông sau khi rửa sạch cũng cần được thái thành các miếng nhỏ có kích thước khoảng 2cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp lòng gà
Trước hết, chuẩn bị một tô lớn và thêm vào đó 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, đặt lòng gà vào tô và trộn đều để lòng gà thấm gia vị.
Ướp lòng gà trong khoảng 10 phút.
Ướp gia vị cho lòng gàBước 3 Xào ớt chuông
Đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo và thêm ớt chuông vào, khuấy đều. Sau khoảng 3 phút, khi ớt chuông đã chín, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều và tắt bếp. Sau cùng, chuyển ớt chuông ra đĩa.
Xào ớt chuôngBước 4 Xào lòng gà
Sử dụng lại chảo đã xào ớt chuông để xào lòng gà. Bạn đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thêm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 5g tiêu xanh vào chảo xào thơm.
Thêm lòng gà đã ướp vào chảo và đảo đều. Sau khoảng 7 - 10 phút, khi lòng gà chín, thêm 1 muỗng cà phê rượu trắng vào và xóc đều để lòng gà săn lại. Cuối cùng, thêm ớt chuông đã xào chín vào lòng gà, đảo đều và tắt bếp. Bạn cũng có thể thêm một ít lá quế để tăng thêm hương vị.
Mẹo hay: Để lòng gà săn chắc và không ra nước, khi xào lòng gà, bạn nên xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay.
Bước 5 Món thành phẩm
Đặt món lòng gà đã chín ra đĩa và trang trí với một ít lá quế ở trên. Món lòng gà xào sốt tiêu sau khi hoàn thành thơm ngon và hấp dẫn. Phần lòng gà săn lại và ớt chuông chín tới sẽ làm bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Món đã hoàn thànhThưởng thức
Và đây là món lòng gà xào sốt tiêu đã sẵn sàng! Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hòa quyện vị giòn sần của lòng gà cùng vị cay nồng của tiêu xanh và vị ngọt của ớt chuông. Hãy kết hợp món này với cơm trắng, chắc chắn bữa ăn sẽ thêm phần ngon miệng!
Món lòng gà xào sốt tiêu thơm ngonChỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món lòng gà xào sốt tiêu hấp dẫn ngay trong tay! Thật đơn giản phải không? Hãy vào bếp và thử ngay!
Mua lòng gà tươi ngon tại Mytour để làm món lòng gà xào sốt tiêu: