Bạn đã biết cách làm bánh bao nhân đậu xanh chưa? Nếu chưa, thì hãy để Mytour chia sẻ cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt, vỏ mềm xốp ngay và luôn nhé.
60 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, béo ngậy, lớp vỏ bên ngoài mềm xốp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng từ hương vị đến mùi thơm đấy nhé.
Nguyên liệu cho việc làm bánh bao nhân đậu xanh
- Bột làm bánh bao sẵn: 300g
- Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g
- Đường: 70g
- Giấm ăn: 2 thìa cà phê
Phương pháp làm bánh bao nhân đậu xanh
Bước 1 Pha chế bột bánh bao
Trước hết, đổ 120ml nước và 3g bột men khô vào một tô (trong gói bột bánh bao đã có gói men khô khoảng 7 - 8g) và khuấy đều cho bột tan hết, để trong vòng 10 phút.
Đậu xanh được ngâm trong nước ấm để nở mềm.
Sau 10 phút, thêm 300g bột bánh bao vào tô nước đã pha bột men khô. Trộn đều hỗn hợp bột và dùng tay nhào bột cho đến khi mịn, nhào càng lâu bột càng mềm dẻo. Nhào cho đến khi bột mịn, dẻo không dính tay nữa trong khoảng 20 - 25 phút. Cuối cùng, ủ bột trong 60 phút, để bột nở trong 30 phút.
Nhồi bột để làm bánh baoBước 2 Chuẩn bị nhân bánh bao
Sau khi ngâm đậu xanh trong 30 phút, đậu đã nở, bạn hãy rửa sạch và đun sôi đậu.
Đậu xanh được đun cùng 300ml nước cho đến khi đậu nở hết, sau đó, hãy giảm lửa nhỏ để đậu nở hoàn toàn.
Để đậu xanh nguội, bạn đặt vào máy xay sinh tố với 100ml nước để xay nhuyễn. Sau đó, cho đậu xay và 70g đường vào chảo chống dính và khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp sền sệt.
Chuẩn bị nhân bánh đậu xanhBước 3 Tạo hình bánh bao
Rải một ít bột khô lên thớt và chia bột thành hai phần, sau đó, lăn mỗi phần thành dải dài. Tiếp theo, chia từng phần bột nhỏ ra.
Dùng cây cán bột để làm mỏng bột ra, làm cho bột tròn và mỏng từng phần.
Hình thành từng viên nhân đậu xanh thành những viên nhỏ vừa ăn. Đặt nhân vào giữa vỏ bánh và gói lại để tạo hình tròn, sau đó ủ bánh trong 30 phút.
Tạo hình cho bánh baoBước 4 Hấp bánh
Chuẩn bị nồi nước sôi, nếu muốn bánh trắng, bạn có thể cho thêm 2 thìa giấm vào nước. Xếp bánh vào xửng hấp và đậy nắp lại, đặt một tấm vải sạch lên miệng nồi để ngăn nước từ trên rơi xuống bánh và kê thêm một chiếc đũa để giảm nhiệt độ hơi nước.
Hấp bánh trong 20 phút, sau đó tắt bếp và ủ bánh trong 5 phút trước khi tháo ra khỏi nồi.
Tiến hành hấp bánhSản phẩm cuối cùng
Kết quả cuối cùng của bánh bao nhân đậu xanhNhững chiếc bánh bao nhỏ xinh, mềm mịn và thơm ngon. Lớp vỏ bánh mềm mại, mịn màng, nhân đậu xanh bên trong bùi bùi, ngọt ngào và có màu vàng rất đẹp mắt. Món bánh này phù hợp để ăn sáng hoặc trong các bữa ăn nhẹ.
Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm phương pháp để làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon, vỏ mềm mịn cho gia đình mình thưởng thức! Chúc bạn thành công.
Hãy chọn mua bột làm bánh bao tại Mytour để làm bánh bao nhân đậu xanh nhé: