Mứt luôn là một món không thể thiếu trong những ngày Tết của người Việt Nam. Vì vậy, trước khi Tết đến, hãy cùng Mytour khám phá cách làm mứt sung mới lạ nhưng vẫn gợi nhớ hương vị quen thuộc!
Mứt sung là một trong những món mứt Tết được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị dẻo thơm mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, canxi, magi,... Trước những ngày Tết sắp đến, hãy cùng Mytour khám phá cách làm mứt sung tại nhà để thưởng thức trong dịp lễ Tết năm nay nhé!
Nguyên liệu làm mứt sung
-
500g trái sung
-
½ trái chanh
-
Gia vị: đường, muối
Mẹo hay:
Hướng dẫn làm mứt sung
Bước 1 Chuẩn bị trái sung
Chuẩn bị trái sungBước đầu tiên, bạn chia trái sung ra làm hai phần, sau đó rửa sạch chúng với nước muối khoảng 3 - 4 lần và sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch và để ráo.
Bước 2 Pha đường
Pha đườngTiếp theo, bạn cho trái sung đã ráo vào một tô lớn và thêm 250g đường cát vào, khuấy đều để đường tan đều vào trái sung và để trái sung ướp trong khoảng 2 - 3 tiếng như vậy.
Bước 3 Hoàn thành mứt sung
Hoàn thành mứt sungCuối cùng, bạn đun nước đường đã ướp với sung lên bếp nhỏ và thêm ½ trái chanh vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi nước đường sánh lại, sau đó đổ sung đã ướp vào và đun cho đến khi mứt dẻo, mềm, sau đó tắt bếp.
Mẹo hay: Để mứt sung giữ được lâu và ngon, khi đun đường bạn nên đun cho đường tan chảy hoàn toàn, sau đó rưới nước đường lên trên mứt, chờ nguội và sau đó gói từng trái mứt lại bằng giấy kính. Để mứt sung trong hộp kín, tránh ánh sáng trực tiếp và không để trong tủ lạnh.
Sản phẩm cuối cùng
Mứt sung đẹp mắt, ngọt lịm và đặc biệt dẻo thơmMón mứt sung sau khi hoàn thành sẽ có một màu đỏ đậm, bắt mắt, hương vị ngọt lịm, mới lạ và đặc biệt dẻo thơm, thích hợp để thưởng thức hoặc làm quà tặng trong những dịp Tết sắp đến!
Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt sung thơm ngon và bổ dưỡng. Mytour hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món ăn và có thể tự tin thể hiện khả năng nấu nướng với gia đình trong dịp Tết năm nay với món mứt sung ngon này nhé!