Chia sẻ phương pháp làm mứt sung thưởng thức trong dịp Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mứt sung có những nguyên liệu gì và cách chọn như thế nào?

Để làm mứt sung, bạn cần 500g trái sung, ½ trái chanh, đường và muối. Khi chọn sung, hãy chọn trái mới hái, đồng đều kích thước, có mùi thơm nhẹ để mứt ngon hơn.
2.

Cách làm mứt sung đơn giản tại nhà là gì?

Để làm mứt sung, rửa sạch trái sung, ướp với 250g đường trong 2-3 giờ, sau đó đun nước đường với chanh và sung đến khi dẻo. Cuối cùng, để nguội và bảo quản.
3.

Mứt sung sau khi hoàn thành có đặc điểm gì nổi bật?

Mứt sung hoàn thành sẽ có màu đỏ đậm, hương vị ngọt lịm và dẻo thơm. Đây là món ăn hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức hoặc làm quà trong dịp Tết.