Bánh tráng cuốn thịt Heo
Nếu Huế có bún bò, Hà Nội có bún chả cá, Đà Nẵng nổi tiếng với bánh tráng cuốn thịt heo. Thịt được cắt mảnh mỡ nạc xen kẽ, kết hợp với rau sống như tía tô, xà lách, diếp cá, cùng các loại củ quả như xoài, dứa... được bọc trong lớp bánh tráng mềm mại, dai dai. Khi chấm mắm nêm, mọi thứ hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
Miếng thịt ở đây đặc biệt, luộc chín tới với sự nghệ thuật
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Ẩm thực Trần, 11 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng
- Giá: 75.000đ - 165.000đ
- Giờ mở cửa: 9h - 21h
Hải sản Đà Nẵng (@poupe99)
Dòng hải sản phong phú từ cá, mực, tôm đến nghêu, sò, ốc
Du lịch Đà Nẵng thưởng thức hải sản tại các địa điểm đa dạng
Là một thành viên tích cực trong các nhóm review trên Facebook, bạn không thể không biết đến Hải sản Năm Đảnh. Với giá cả phải chăng, hải sản tươi ngon và gia vị vừa đủ, Hải sản Năm Đảnh luôn là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực. Quán nhỏ bé nhưng luôn đông đúc, nên nếu muốn thưởng thức hải sản ở đây, bạn nên đến sớm.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Hải sản Năm Đảnh, K139/H59/38 Trần Quang Khải, Thọ Quang, Q Sơn Trà
- Giá: 60.000đ - 100.000đ
- Giờ mở cửa: 10h30 - 20h30
Hải sản Đà Nẵng (@yenht_1912)
Cá đuối nướng
Nếu ở các thành phố khác như Cần Thơ hay Sài Gòn, món cá đuối nướng thường có giá cao. Nhưng tại Đà Nẵng, giá lại hợp lý và chất lượng rất tốt. Một điểm đặc biệt của cá đuối nướng ở Đà Nẵng chính là gia vị ướp thấm đậm đà. Ngay khi đặt lên bếp nướng, mùi thơm ngào ngạt của món cá này đã lan tỏa khắp nơi. Nếu bạn đến Đà Nẵng mà chưa thử cá đuối nướng, thì có lẽ bạn đã lỡ mất đi một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Mỗi lớp cá đuối mang đến hương vị ngọt ngào, xen kẽ với lớp rau dưa giòn ngon được cuốn bên trong chiếc bánh tráng dai mềm. Nước chấm hòa quyện vị ngọt, mặn, và cay. Khi ghìm một miếng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời của mọi vị giác.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Quán Hoa Mập, 344 đường 2/9, Q Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá: 80.000đ - 120.000đ
- Giờ mở cửa: 15h - 23h
Quán Hoa Mập tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố, giúp bạn dễ dàng tìm đến. Khu vực này còn nhiều lựa chọn về khách sạn Đà Nẵng, thuận tiện cho việc di chuyển trong suốt hành trình. Hãy đặt phòng tại đây để trải nghiệm chuyến đi thoải mái hơn!
>> Xem thêm về các phương tiện di chuyển phổ biến tại Đà Nẵng.
Cá đuối nướng ở Đà Nẵng (@nhblinh152)
Mì Quảng
Khám phá các món ăn tối ngon ở Đà Nẵng mà không thử mì Quảng thì quả là một sự thiếu sót. Trong khi các món ăn nổi tiếng khác có thể thưởng thức ở nhiều địa điểm, mì Quảng chủ yếu chỉ xuất hiện ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Vì vậy, hãy để đôi bạn thưởng thức mì Quảng khi đặt chân đến Đà Nẵng hay Quảng Nam...
Mì Quảng tại đây đặc biệt với nước dùng và bánh lá mềm mịn, dai dẻo. So với bún hay bánh canh, nước dùng của mì Quảng ở đây được chuẩn bị rất cúng. Nước ăn đậm đà mà không hề loãng như các nước dùng khác. Với đa dạng nhân như thịt gà, tôm, thịt, trứng, bạn có thể lựa chọn hoặc thậm chí thưởng thức mì Quảng có nhân thập cẩm.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Mì Quảng bà Mua, 44 Lê Đình Dương, Q Hải Châu
- Giá: 20.000đ - 45.000đ
- Giờ mở cửa: 6h30 - 21h
Khám phá hương vị mì Quảng tại quán Mì Quảng bà Mua, 44 Lê Đình Dương, Q Hải Châu (@el_camps)
Bê thui
Món ăn tối ngon ở Đà Nẵng không thể không nhắc đến bê thui. Tại đây, bê thui Cầu Mống nổi tiếng với cách thui và nước chấm độc đáo, làm nổi bật hương vị.
Thịt bê sau khi thui thì lớp da vàng rộm nhưng thịt lại có màu hồng vừa chín tới. Thịt mềm và không hề dai. Điều đặc biệt là không có mùi khói như ở một số chỗ khác. Miếng thịt được thui có màu hồng tới nên rất ngọt ăn kèm rau sống. Một điểm sáng tạo điểm nhấn cho bê thui ở Đà Nẵng là mắm cá chấm cùng.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Quán bê thui Cầu Mống, 100 Điện Biên Phủ, Q Thanh Khê
- Giá: 50.000đ - 110.000đ
- Giờ mở cửa: 9h - 22h30
Bê thui - món ăn ngon ở Đà Nẵng (@phamthuylinh3108)
Gỏi cá Nam ô
Khi nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thì gỏi cá Nam Ô luôn luôn có mặt. Được làm từ cá trích tươi ở chỗ Nam Ô, gỏi cá ở đây luôn có vị khác hẳn. Có lẽ bởi tính cẩn thận phải chọn cá từ những mớ tươi ngon nhất. Cùng gia vị ướp theo bí kíp riêng mà gỏi cá Nam Ô luôn khiến người ăn khó quên.
Gỏi cá vốn đã ngon. Nay lại được trộn cùng nước chấm mè đặc trưng khiến nó càng khác biệt. Suy nghĩ món ăn tối ngon ở Đà Nẵng thì đừng bỏ qua gỏi cá Nam Ô nhé!
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Quán Gỏi cá Nam Ô Thanh Hương, 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
- Giá: 70.000đ - 80.000đ
- Giờ mở cửa: 10h - 22h
Gỏi cá Nam Ô
Bánh ướt, bún thịt nướng
Cái hồn của bánh ướt, bún thịt nướng là miếng thịt thơm lừng vừa mới được nướng còn nóng hổi. Ăn kèm với bánh ướt hay bún cùng ít rau dưa, ít nước chấm đậm vị lúc xế chiều thì còn gì bằng nhỉ. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản như thịt nạc, thịt ba chỉ, các loại gia vị, sốt ướp thịt. Sau khi nêm gia vị vào thịt, chị chủ quán chia sẻ không nướng ngay. Mà ướp trong hơn 1 tiếng, sau đó đem nướng trên lò than hay bếp nướng.
Rau dưa ăn kèm làm cho món này có vị đặc trưng riêng. Không giống các loại rau sống đơn thuần ăn kèm với bún nước. Rau dưa ăn cùng bánh ướt, bún thịt nướng được muối chua, thường dùng đu đủ, xoài để muối. Tô bún với mùi thơm từ thịt nướng, kèm vị cay mặn từ nước chấm và vị chua từ rau dưa. Nhiêu đó thôi nhưng đã để lại trên đầu lưỡi và trong tâm trí người ăn hương vị khó phai.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Bún thịt nướng Năm Hiền, 46 Phan Thanh, Tp Đà Nẵng
- Giá: 20.000đ - 30.000đ
- Giờ mở cửa: 10h - 20h
Bún thịt nướng
Bún mắm nêm
Khi nhắc đến đặc sản ẩm thực Đà Nẵng, bún mắm nêm là một lựa chọn đầy thú vị. Mặc dù tên gọi có thể làm một số người sợ hãi, nhưng thực tế, món ăn này lại có sức hút đặc biệt.
Nguyên liệu phong phú từ thịt ba chỉ, chả bò, tai heo, mít non cho đến nem chua, tất cả kết hợp với bát mắm nêm thơm ngon. Mắm được làm từ cá tươi, tinh tế với gia vị như đường, ớt, bột ngọt, tỏi... Cho thêm lượng mắm tùy ý lên tô, trộn đều cùng bún, thịt và rau dưa, tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Bún mắm Ngọc Đà Nẵng, 141 Huỳnh Thúc Kháng, Q Hải Châu
- Giá: 20.000đ - 30.000đ
- Giờ mở cửa: 6h - 22h
>> Khám phá những điểm ẩm thực Đà Nẵng không thể bỏ qua.
Thưởng thức Bún mắm nêm tại (@caroline_mymy)
Bún đậu mắm tôm
Mỗi mẹt đậu mắm tôm đều phong phú với nhiều loại topping như thịt rán, thịt luộc, chả, lòng, dồi, đậu khuôn rán,.. Món này thậm chí còn nổi bật hơn với bát mắm tôm thơm phức. Bún đậu mắm tôm chính là một trong những món ngon nhất khi nói đến ẩm thực Đà Nẵng.
Quán này đặc biệt với bát mắm tôm, với mỗi quán có bí kíp riêng về mắm tôm và cách pha chế. Việc chọn lựa một quán nổi tiếng là quyết định đúng đắn để đảm bảo chất lượng và hương vị đặc trưng của bún đậu mắm tôm.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Quán Ẩm thực Gánh, 202 Phan Đăng Lưu, Q Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá: Từ 15.000đ đến 150.000đ
- Giờ mở cửa: Từ 11h đến 21h
Bún chả cá (@su.moon)
Bún chả cá
Ăn tối ở Đà Nẵng nên ăn gì? Thưởng thức nước dùng đậm đà, miếng chả cá ngọt thơm cùng với những topping như thịt lợn, tiết, sườn, cà chua... Bún chả cá ở đây hấp dẫn với hành tím và cà rốt ngâm chua ăn kèm, tạo nên một món ăn tối ngon ở Đà Nẵng trong nhiều năm qua.
Tô bún ở đây luôn đầy ắp làm khách hàng mới nhìn đã no. Đặc biệt, hành tím và cà rốt làm cho món ăn trở nên độc đáo và hấp dẫn.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Bún chả cá Bà Lữ, 319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Q Thanh Khê
- Giá: 20.000đ - 35.000đ
- Giờ mở cửa: 6h - 23h
Cơm gà Đà Nẵng (@hoaithu0421)
Gà xối mỡ
Đối với những người yêu thích ẩm thực Đà Nẵng, cơm gà là một món ăn không thể bỏ qua. Đặc biệt, cơm gà xối mỡ là một lựa chọn ngon mắt và hấp dẫn. Miếng gà chín mềm, da giòn, ướp gia vị vừa đủ, tạo nên hương vị đặc trưng. Ăn kèm với cơm trắng mềm mịn và rau sống tươi ngon, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng tại Đà Nẵng.
Thông tin cơ bản:
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Cơm gà Ngọc Diệp, 56 Hải Phòng, Q Thanh Khê
- Giá: 20.000đ - 30.000đ
- Giờ mở cửa: 10h - 21h
Cơm gà Đà Nẵng (@nguyentable_channel)
Bánh Canh
Là một món ăn đơn giản, bánh canh được đánh giá là món ăn tối ngon ở Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích. Bánh canh thường gồm hai loại chính là bánh canh bột gạo và bột lọc. Nếu bột lọc dai dai, sợi sần sần khiến người ăn thích thú. Thì bột lọc mềm hơn và dễ nhai hơn. Bánh canh ăn kèm với nhiều loại nhân, tùy sở thích mỗi người. Ở Đà Nẵng khá phổ biến với các món bánh canh cá, bánh canh xương thịt, trứng và bánh canh cua.
Điểm nhấn của món bánh canh có lẽ chính là thứ nước lèo. Nước lèo được người bán ninh nhiều giờ cùng xương, thịt cho ngọt nước. Nước ở đây không phải là ngọt sợt mà là ngọt thanh. Nhiều người còn đùa với nhau rằng “Tới Đà Nẵng nhưng chưa thưởng thức Bánh canh ruộng thì xem như chuyến đi của bạn chưa vẹn rồi”.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Bánh canh Ruộng, 54 Hà Thị Thân, Q Sơn Trà
- Giá: 15.000đ - 35.000đ
- Giờ mở cửa: 6h30 - 23h
Bò né (@monkeebutter)
Bò nhúc
Nếu món bún, cơm bạn thường ăn rồi nên chán, vậy hãy thử bò nhúc để có bữa ăn tối ngon ở Đà Nẵng nhé. Người bán thường sẽ chuẩn bị thịt bò được tẩm ướp sẵn cùng các nguyên liệu khác. Khi có khách đến, chảo sẽ được phết một ít bơ rồi xào sơ bò. Trứng, xúc xích cũng được cho lên chảo ngay sau đó.
Cái ngon ở bò nhúc có lẽ là dùng bơ để xào bò và thêm pate trên chảo ăn cùng. Miếng bò dai dai, vì mới chín tới mà ngọt sợt. Trứng không chín quá, đang còn hồng đào, cùng dăm ba miếng xúc xích. Xé một miếng bánh mì rồi chấm vào chảo. Như ông bà xưa hay đùa, cảm giác lúc này chính là “ngon quên lối về”.
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Bò nhúc 3 ngon, 452 Ngô Quyền, Q Sơn Trà
- Giá: 25.000đ - 50.000đ
- Giờ mở cửa: 7h - 22h
Món cháo ếch Singapore ngon lạ (@su24_09)
Cháo ếch Singapore
Đây là món ăn từng làm điên đảo giới trẻ trong một thời gian dài nên không thể thiếu trong danh sách các món ăn tối ngon ở Đà Nẵng rồi. Cháo được nấu từ những hạt gạo nguyên hạt, hơi sánh. Ếch ở đây thường được nấu theo ba cách: kho sả ớt, kho sa tế và sốt Singapore.
Cái làm người ăn nhớ mãi về món này chính là nồi kho ếch thấm vị cùng cháo được nấu vừa phải. Ếch được ướp đủ gia vị, kho đến khi nước sánh lại. Sau đó lấy một chút thịt ếch cùng với một chút nước kho ăn cùng cháo. Nghe có vẻ thật hấp dẫn đúng không nào?
Thông tin cơ bản:
- Địa chỉ: Cháo ếch Singapore Shinshu, 257 Nguyễn Hoàng, Q Thanh Khê
- Giá: 40.000đ - 100.000đ
- Giờ mở cửa: 6h30 - 22h
Cơm tấm Đà Nẵng (@khanhny97)
Bún ốc
Bún ốc là một món ăn truyền thống và độc đáo tại Đà Nẵng. Nước dùng của bún ốc rất đặc biệt, được nấu từ xương ốc và các loại gia vị khác. Ốc được chế biến sạch sẽ và thơm ngon. Điểm độc đáo của món ăn này chính là sự kết hợp tinh tế của bún, ốc, rau sống và nước dùng thơm ngon. Ăn một bát bún ốc sẽ khiến bạn thấy ấm lòng vì hương vị độc đáo mà món ăn mang lại.
Thông tin cơ bản:
Cơm tấm Sài Gòn (@foodie_danang)
Bánh xèo
Bánh xèo là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích tại Đà Nẵng. Bánh xèo ở đây được chế biến cầu kỳ với lớp vỏ giòn và nhân ngon. Nhân bánh thường chứa các loại nhân như tôm, thịt heo, mung bean sprouts, và rau sống. Đặc biệt, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt thơm béo, tạo nên một hương vị đặc trưng khó cưỡng.
Thông tin cơ bản:
Cơm tấm (@henrycrs68)
Bài viết trên giới thiệu đến 15 món ăn tối ngon ở Đà Nẵng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có một bữa tối ngon miệng trong chuyến du lịch đầy trải nghiệm tại thành phố này.
Đừng quên đặt các tour giá rẻ hoặc combo du lịch tiết kiệm tại Mytour để chuẩn bị cho hành trình sắp tới của bạn. Cả tour trọn gói và combo du lịch với vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn sẽ là lựa chọn tốt cho những người muốn trải nghiệm du lịch tự túc mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch và khám phá ẩm thực tuyệt vời ở Đà Nẵng ngay!
>> Đọc thêm bài viết 'Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc từ A-Z cho người đi lần đầu' để có nhiều thông tin hữu ích.
Quản trị viên Mytour
Hình ảnh được lấy từ Instagram và Internet