Khi nấu ăn, việc luộc chín các loại thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt bò, thịt heo... đều cần một thời gian xác định. Ngoài việc tẩm ướp, nêm nếm, thời gian luộc cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy đồng hành cùng Mytour nhé.
Đối với thịt heo
Đặt miếng thịt heo vào nước sôi, luộc trong khoảng 20 - 30 phút để thịt chín mềm và ngon lành. Có thể kiểm tra bằng cách châm đũa vào thịt, nếu nước hồng chảy ra thì thịt đã chín. Tránh luộc quá lâu để không làm khô thịt.
Đối với thịt lươn
Sau khi sơ chế và bóp thịt lươn với muối, cho vào nồi nước luộc với ít hạt nêm hoặc muối khoảng 30 phút. Khi luộc, bạn có thể dùng đôi đũa hoặc kẹp để kiểm tra thịt đã chín mềm theo ý muốn chưa.
Đối với thịt gà
Để luộc thịt gà ngon và chín đều, bạn hãy đổ nước vào ngập thịt, đun sôi và giảm lửa, luộc trong khoảng 45 - 60 phút. Để thêm hương vị cho thịt gà, bạn có thể thêm hạt nêm vào nước luộc.
Thịt vịt và ngan
Sau khi sơ chế và rửa sạch, luộc thịt khoảng 30 phút trên lửa lớn, sau đó giảm lửa và tiếp tục luộc thêm khoảng 1 tiếng. Thêm gừng, riềng và ít hạt nêm vào nước luộc để thịt thơm và ngon hơn.
Thịt bò
Thịt bò chỉ cần luộc khoảng 20 phút sau khi nước sôi để giữ được vị ngon và độ mềm của thịt.
Hải sản
- Mực: Cho mực vào nước sôi, đợi khi nước sôi trở lại thì mực đã chín. Sau đó, bạn có thể vớt mực ra để sử dụng.
- Tôm, cua: Tôm, cua lớn chỉ cần luộc 7 phút trong nước sôi, nhưng tôm nhỏ chỉ cần 4 phút là đã chín.
- Nghêu, ốc: Luộc trong nước sôi khoảng 3 phút là đã chín. Để thêm hương vị, bạn có thể thêm sả, lá dứa hoặc lá ổi.
Mong rằng với thông tin về thời gian luộc thịt mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ có thể nấu ra những món thịt ngon và hấp dẫn.
Mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Mytour: