Chia sẻ về việc mang thai: có nên ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ không?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ngải cứu có những công dụng gì đối với sức khỏe con người?

Ngải cứu có nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống viêm, giảm đau, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị bệnh gan, làm dịu cơn ngứa, và giảm đau cơ xương khớp.
2.

Có nên ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ không?

Không nên ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ vì Thujone có thể gây ra các vấn đề như co bóp tử cung, sảy thai và suy thận.
3.

Tại sao ngải cứu lại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng quá mức?

Ngải cứu có chứa Thujone, một hợp chất có thể gây ảo giác và các vấn đề về thần kinh khi sử dụng quá mức, đặc biệt là loại Alpha-thujone rất độc hại.
4.

Phụ nữ mang thai có thể ăn ngải cứu sau tháng thứ 3 không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn ngải cứu sau tháng thứ 3, nhưng chỉ nên ăn 1-2 lần mỗi tháng và chỉ từ 3-5 lá mỗi lần, nếu được bác sĩ tư vấn.
5.

Ngải cứu có thể dùng làm gì ngoài việc chữa bệnh?

Ngải cứu còn được sử dụng trong mỹ phẩm, xà phòng, nước hoa và thuốc diệt côn trùng nhờ vào khả năng tạo mùi đặc biệt và tính chất kháng khuẩn của nó.