Muốn thể hiện khả năng làm bánh cho gia đình vào cuối tuần? Hãy thử ngay 2 cách làm bánh mì kem phô mai ngon ngất ngây này.
Món bánh mềm xốp, thơm ngon, dễ làm. Dù bạn mới bắt đầu nhưng vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Cách làm bánh mì kem phô mai
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì kem phô mai
- 125g kem phô mai
- 120g đường bột
- 300ml sữa tươi không đường
- 50g bơ lạt
- 500g bột bánh mì (bột mì số 13)
- 8g men nở
- 2 muỗng canh sữa tươi
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh bơ mặn
- 2g muối
- Dụng cụ: Khuôn, cây cán bột, khăn
Thủ thuật hữu ích:
- Để kiểm tra tính hoạt động của men: Hãy kích hoạt men bằng sữa ấm hoặc nước ấm. Nếu sau 10 phút men nổi như gạch cua, thì men vẫn hoạt động tốt và có thể sử dụng làm bánh.
- Nếu không có đường bột, bạn có thể sử dụng đường cát thay thế.
- Kem phô mai có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng đồ làm bánh.
Cách làm bánh mì kem phô mai
Trong một nồi, bạn hãy kết hợp 125g kem phô mai, 120g đường bột, 2g muối và 300ml sữa tươi không đường.
Khuấy đều và đun trên bếp cho đến khi hỗn hợp tan chảy đều.
Chú ý: Hãy khuấy đều vì sữa dễ bị cháy.
Không nên đun sữa đến khi sôi hoặc quá nóng, chỉ cần ấm áp.
Kết hợp hỗn hợp sữaBạn hãy đặt 500g bột mì số 13 và 8g men nở vào một tô, sau đó thêm hỗn hợp sữa vào và khuấy đều trước khi nhồi bột.
Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy đều được.
Nếu nhồi bột bằng tay, bạn có thể áp dụng kỹ thuật kéo và đập bột. Khoảng sau 15 phút, bạn bắt đầu thêm bơ lạt vào. Lúc này, bột sẽ bắt đầu dính vào tay, nhưng đừng thêm quá nhiều bột mì vì điều này có thể làm cho bánh khô.
Bột sẽ cần khoảng 30 - 35 phút để nhồi đều. Cách nhận biết bột đã đạt là bạn có thể kéo màng bột và bột không dính vào tay nữa.
Sau đó, bạn hình thành bột thành hình tròn và ủ bột trong khoảng 20 phút để khi tạo hình bột không bị co lại, dễ dàng tạo hình.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bơ lạnh hoặc bơ ở nhiệt độ phòng.
Sau 20 phút, bạn có thể lấy bột ra để tạo hình. Nếu muốn làm bánh hình sừng cua, bạn có thể cán bột thành hình tròn đường kính khoảng 35cm, sau đó chia bột thành 12 phần, mỗi phần khoảng 90g.
Tiếp theo, bạn lấy miếng bột ra, cán mỏng thêm một chút và bắt đầu tạo hình. Bạn cũng có thể tạo bánh thành hình tròn thay vì hình sừng trâu. Nếu tạo hình bột tròn, bạn có thể chia bánh thành 15 phần, mỗi phần khoảng 70g và đặt vào khuôn.
Sau khi chia bột xong, hãy dùng khăn phủ lại để bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, có thể từ 90 - 120 phút.
Tạo hình bánhTrước khi nướng, hãy trộn đều hỗn hợp sữa để phết lên mặt bánh.
Bạn trộn đều 1/2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sữa tươi không đường.
Sau khi ủ bột, bạn có thể kiểm tra bột đã đạt hay chưa bằng cách ấn vào mặt bánh. Nếu bột có sự đàn hồi thì bột đã đạt và có thể mang đi nướng ngay.
Phết hỗn hợp sữa lên bề mặt bánhTrước khi bắt đầu nướng, hãy phết đều hỗn hợp sữa và mật ong lên bề mặt bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 17 - 20 phút. Đặt bánh ở giá đỡ thứ hai từ dưới lên trong lò.
Lưu ý: Trước khi bắt đầu nướng, hãy làm nóng lò trong vòng 15 phút, 180 độ C.
Khi bánh đã chín, hãy để bánh trong lò khoảng 2-3 phút. Sau đó, đun chảy 1 muỗng canh bơ mặn và phết lên bề mặt bánh. Bánh sẽ thơm mùi bơ và mang hương vị kem phô mai đặc trưng.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Thưởng thứcCách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese béo ngậy
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì sữa phô mai cream cheese
- 200g cream cheese
- 350ml sữa tươi
- 100ml sữa tươi không đường
- 115g đường
- 50g đường bột
- 3 quả trứng gà
- 25g bột ngô
- 74g bơ lạt
- ½ muỗng cà phê tinh dầu vani
- 250g bột mì số 13
- 60g bột bánh cake
- ½ muỗng cà phê muối
- 60ml whipping cream
- 6g men nở
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Rây, màng bọc thực phẩm, túi bắt kem
Mẹo hay
- Cách chọn trứng gà ngon đó là bạn hãy chọn những quả trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn
- Bạn có thể tìm mua các loại bột và dụng cụ làm bánh tại các cửa hàng như Mytour, BeeMart, Abby, Nhất Hương,...
Cách làm bánh mì sữa phô mai cream cheese
Cho vào nồi 200g cream cheese, 250ml sữa tươi, 65g đường sau đó đặt lên bếp, vừa khuấy vừa đun đến khi hỗn hợp tan ra. Sau đó khi hỗn hợp gần sôi thì bạn tắt bếp và cho vào 2 lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi thêm vào 25g bột ngô và tiếp tục khuấy.
Đến khi hỗn hợp hòa quyện thì bạn đặt lên bếp đun và khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau khi tắt bếp thì nhanh chóng cho vào hỗn hợp 25g bơ lạt, ½ muỗng cà phê tinh dầu vani và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc lại qua rây và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh.
Lưu ý: Khi cho bột vào thì bạn nên lọc qua rây để hỗn hợp được mịn.
Cho vào tô 250g bột mì số 13, 60g bột bánh cake, 50g đường, ½ muỗng cà phê muối và trộn đều. 60ml whipping cream bạn cho vào lò vi sóng làm nóng trong 30 giây sau đó thêm vào 90ml sữa, 6g men nở, 1 quả trứng rồi khuấy đều sau đó cho vào hỗn hợp bột và dùng phới trộn tất cả với nhau.
Tiếp đến bạn cho bột vào máy trộn bột hoặc trộn bằng tay nếu không có máy. Trộn đến khi bột không còn dính vào tô thì thêm vào 25g bơ lạc và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn và có độ dẻo nhất định.
Làm vỏ bánhXịt hoặc quét một ít dầu vào tô sau đó cho bột vào và vo tròn để dầu bám vào bề mặt bột. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để cho bột nghỉ khoảng 60 đến 90 phút.
Ủ bánhSau khi bột đã nở thì bạn lấy ra, nhấn đều lên bột để đẩy hết bọt khí ra ngoài sau đó chia bánh thành 8 phần bằng nhau rồi vo tròn thành từng viên. Đặt các viên bột lên khay rồi bọc lại, để bột nghỉ khoảng 45 phút.
Tiếp đó bạn lấy bột ra, quét lên bề mặt một ít sữa tươi không đường rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 15 - 18 phút.
Nướng bánhSau khi nướng xong thì bạn lấy bánh ra, để cho nguội khoảng 15 phút. Lấy phần kem phô mai cho vào túi bắt kem rồi khoét một lỗ nhỏ bên hông bánh và lần lượt bơm kem vào.
Bơm kem vào bánhCuối cùng bạn chỉ cần rắc thêm một ít đường bột lên trên cho bánh thêm phần đẹp mắt nữa là hoàn thành. Món bánh thơm lừng, béo ngậy, rất thích hợp dùng để chiêu đã gia đình, bạn bè.
Thưởng thứcTrên đây là cách làm bánh mì kem phô mai đơn giản nhưng ngon ngất ngây mà Mytour muốn đem đến với bạn. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh mì hấp dẫn này nhé: