Hãy cùng Mytour khám phá bí mật đã khiến chiếc xe bánh mì thịt nướng giản đơn này được khen ngợi là “xe bánh mì ngon nhất thế giới” bởi tạp chí danh tiếng của Mỹ nhé!
Ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế trước thế giới không chỉ qua phở, bún chả mà gần đây, món bánh mì đường phố quen thuộc cũng được vinh danh trong danh sách 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler bình chọn.
Chiếc xe bánh mì “bình thường” nhưng không hề “tầm thường”
Chiếc xe bánh mì “bình thường” nhưng lại không chút gì “tầm thường”Nằm bên trong con hẻm nhỏ giản dị số 38 Nguyễn Trãi, Quận 1, chiếc xe bánh mì của chị Gái lại là điểm đến hàng đầu được du khách dẫn người dân địa phương đến thưởng thức.
Không đa dạng về loại bánh mì như các nơi khác, xe bánh mì của chị chỉ bán một loại bánh mì thịt nướng duy nhất. Những viên thịt có xuất xứ từ thịt heo băm nhuyễn được chị nêm gia vị, hòa quyện nước sốt theo công thức độc quyền tạo nên hương vị hấp dẫn đặc biệt.
Mỗi chiếc bánh mì mà chị bán gồm 4 - 5 viên thịt nướng, có giá 25.000 đồng. Thịt được nướng trên bếp than hồng, kèm theo dưa chua tự chế biến cùng một số loại rau thơm và dưa leo, và được phủ lên một ít nước sốt với hương vị mặn ngọt, đậm đà.
Ít ai biết, những chiếc bánh mì đơn giản này đã trải qua 20 năm lịch sử nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng. Có những thực khách đã là “quen mặt” ở quán từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành.
Thực khách đến đây không chỉ để thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực đường phố truyền thống Việt Nam mà còn để trải nghiệm phong cách phục vụ nhanh nhẹn, niềm nở và vui vẻ, luôn sẵn lòng phục vụ mọi yêu cầu như thêm ớt, sốt hoặc ít rau ít hành từ chị chủ quán.
Đưa ẩm thực Việt ra thế giới
Đưa ẩm thực Việt ra thế giớiTrước khi được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là “một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới”, chiếc xe bánh mì nhỏ của chị đã thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến thưởng thức nhờ vào những lời khen ngợi và sự giới thiệu từ người dân địa phương.
Từ khi danh tiếng của chiếc bánh mì đường phố Việt Nam được phổ biến nhờ những lời khen từ trang Condé Nast Traveler, xe bánh mì cũng thu hút thêm nhiều blogger chuyên về ẩm thực như Mark Wiens đến thưởng thức và khen ngợi qua một bài viết dài trên blog cá nhân.
Xe bánh mì được khách du lịch yêu thích không ngừngMỗi khi chiếc xe bánh mì ra đường vào đầu giờ chiều, đã có rất đông thực khách đến đợi mua, đặc biệt là du khách phương Tây, xếp hàng dài dọc theo con đường. Nhiều du khách phương Tây chia sẻ rằng bánh mì thịt nướng ở đây chính là một trong những món đặc sản mà họ nhất định phải thưởng thức khi đến Việt Nam.
Bánh mì Việt NamHiện nay, trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia châu Âu như Mỹ, Pháp, đã xuất hiện nhiều cửa hàng bán bánh mì Việt Nam và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dân địa phương.
Ẩm thực đường phố, đặc biệt là bánh mì, luôn mang hương vị đặc trưng khiến cả thực khách trong nước và khách du lịch quốc tế đều phải khen ngợi, vinh danh từ tạp chí du lịch Condé Nast Traveler đã là minh chứng cho sức hút vô tận của ẩm thực Việt Nam.
Nếu bạn chưa có cơ hội thưởng thức hương vị bánh mì tại đây, đừng ngần ngại dành chút thời gian để đến trải nghiệm, chắc chắn hương vị bánh mì thịt nướng truyền thống sẽ không làm bạn thất vọng!
Mua khăn giấy để mang theo từ Mytour khi thưởng thức các món ngon: