Chỉ vài bước đơn giản để có món nhậu 'ngon thần sầu' tặng ông xã và bạn bè trong những buổi cuối tuần. Các chị em hãy xắn tay áo lên để thể hiện khả năng nấu ăn nào!
Lớp vỏ ngoài giòn mịn, hòa quyện hương thơm của sả với vị mặn nhẹ ở đầu lưỡi, bên trong chân gà dai ngon khiến ai cũng không thể chối từ.
Bí Quyết Làm Chân Gà Rang Muối:
- 500g chân gà tươi ngon
- 5 củ sả thơm lừng
- Lá chanh xanh mát
- Bột năng nhẹ nhàng
- Bột muối cần thiết
- Gia vị gồm muối và dầu ăn
(*) Nếu bạn chưa biết cách làm bột muối, hãy tham khảo ở phần cuối bài nhé!
Hướng dẫn làm chân gà rang muối:
Bước 1:
Chân gà được rửa sạch, cắt đôi để dễ ăn, sau đó đun sôi trong nước với một chút muối để chân gà có hương vị đậm đà và mềm mại.
Khi chân gà đã chín (sôi khoảng 2 phút), hãy vớt chúng ra và để nguội.
Bước 2: Đặt chân gà đã nguội vào túi nilon, thêm 1 thìa canh bột năng, sau đó kín miệng túi và lắc nhẹ để bột phủ đều lên chân gà.
Bước 3: Sả cây được làm sạch, cắt thành đoạn 3cm và chẻ nhỏ, lá chanh sau khi rửa sạch được thái thành sợi nhỏ.
Bước 4: Hâm nóng chảo, thêm dầu và đun nóng, sau đó thả sả vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng đẹp, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, bạn cho chân gà đã được phủ bột năng vào chiên giòn.
(Lưu ý: Bước chiên có thể tạo ra bắn dầu, vì vậy hãy chuẩn bị vung để đảm bảo an toàn)
Chiên đến khi chân gà có màu vàng đồng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu thừa.
Bước này, hòa quện bột muối với sả đã chiên sơ, thêm lá chanh thái sợi và đặt chân gà vào trong một tô lớn có nắp đậy.
Khuấy đều tay cho đến khi bột muối bám đều lên bề mặt miếng chân gà. Bây giờ, hãy bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
(*) Bí Quyết Làm Bột Muối:
Nguyên liệu:
- ½ bát gạo nếp tinh tế
- ½ bát đậu xanh đã lột vỏ
- ½ bát muối ăn sạch
Cách thực hiện:
Gạo nếp và đậu xanh được vo sạch, để ráo nước, sau đó rang đều trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng, sau đó đổ ra.
Thực hiện tương tự với muối ăn. Sau đó, bạn đặt từng nguyên liệu vào máy xay và xay nhỏ mịn (nếu không có máy xay, có thể giã bằng cối nhưng sẽ không mịn bằng máy xay).
Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột này, đặt vào lọ và đậy kín nắp. Bột muối này có thể sử dụng đến cuối năm.
Món chân gà rang muối đạt yêu cầu với lớp vỏ vàng óng, khi ăn nóng có độ giòn bên ngoài, hương thơm của sả thấm đậm đà, và bột muối không quá mặn, mang theo hương vị thơm ngon của gạo nếp rang.
Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng!