Bạn muốn biểu diễn kỹ năng nấu nướng với món thịt dê nướng chao ngon và hấp dẫn? Cùng Mytour khám phá cách chế biến món này ngay nhé!
45 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn là một fan của món nướng, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món thịt dê nướng chao hấp dẫn và đậm đà này, một món ăn sẽ khiến thực khách khó tính ngất ngây ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy cùng Mytour trổ tài nấu nướng ngay tại nhà nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món thịt dê nướng chao
Danh sách nguyên liệu cho món thịt dê nướng chao- 400g thịt dê
- 2-3 viên chao (nên chọn chao môn vì hương vị sẽ đậm đà hơn)
- Sả, tỏi, đậu bắp, cà tím
- Rượu trắng, gừng
-
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế, dầu hào, tương ớt, mè trắng
Mẹo hữu ích
- Để làm món này, bạn nên chọn thịt dê tươi có màu đỏ, thớ thịt săn chắc, mềm mịn và đàn hồi tốt nhất. Nếu thịt chảy nước và có mùi tanh, bạn nên tránh. Chất lượng thịt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.
- Phần thịt dê thích hợp để nướng chao là phần ba chỉ hoặc thịt ở phần đùi. Khi ướp và nướng, phần này sẽ mềm và ngọt hơn.
Để chọn chao ngon, bạn có thể chọn những viên chao nổi lên trên và có màu sẫm. Hoặc tự làm chao tại nhà để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Cách thực hiện món thịt dê nướng chao
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Để loại bỏ mùi hôi của thịt dê, bạn nên rửa thịt qua nước sạch và bóp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng canh rượu trắng và gừng băm nhuyễn. Sau đó, rửa lại thịt dê qua nước sạch và để ráo.
Sau khi thịt ráo nước, bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ để tránh việc thịt teo lại và cháy khi nướng.
Mẹo hữu ích
Để loại bỏ mùi hôi của thịt dê, bạn có thể luộc thịt trong hỗn hợp 15 ml giấm và 1 lít nước sạch. Luộc cho đến khi nước sôi rồi vớt thịt ra.
Sau khi rửa sạch, bạn cắt đôi đậu bắp và cắt cà tím thành lát dày khoảng 2-3 cm. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn 3-4 củ tỏi và 1 cây sả.
Băm nhuyễn tỏi, sả và cắt cà tím, đậu bắpBước 2 Ướp thịt dê
Trong thau, bạn ướp thịt dê với tỏi và sả đã băm nhuyễn. Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt.
Sau đó, bạn cho vào thau khoảng 2-3 viên chao và thêm 1 muỗng cà phê nước chao, sau đó đảo đều để chao tan và gia vị thấm vào thịt.
Nêm gia vị theo khẩu vịSau khi đảo đều, bạn cho tiếp đậu bắp và cà tím vào thau và đảo đều ướp cùng.
Kết hợp đều thịt dê với đậu bắp và cà tímMẹo hữu ích
Để món ăn thêm thơm ngon, hãy để hỗn hợp trộn đã chuẩn bị trước đó tối thiểu 30 phút trước khi nướng. Nếu có thời gian, bạn có thể bọc thịt trong màng thực phẩm và để trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng trước khi nướng để thịt thấm gia vị hơn khi nướng.
Bước 3 Nướng thịt dê
Trước khi nướng, bạn có thể thêm vào thau thịt 1 muỗng canh hạt mè trắng để thịt có hương vị thơm ngon hơn khi nướng.
Khi bếp đã nóng, bạn đặt thịt dê lên bếp và nướng trong khoảng 8-10 phút. Nướng đến khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt thì có thể lấy thịt ra.
Lưu ý
Khi nướng, hãy chú ý quay thịt và rau củ để đảm bảo chín đều và không bị cháy.
Món ăn đã hoàn thành
Thịt dê nướng chao thơm ngon có thể kết hợp với rau sống và nước chấm chao.Sau khi nướng, thịt dê sẽ mềm mịn, thấm gia vị và rất hấp dẫn nhờ ướp chao.
Bạn cũng có thể thưởng thức thịt dê nướng chao kèm với xà lách, diếp cá, rau thơm, húng quế,... để tăng thêm hương vị.
Sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách làm thịt dê nướng chao ngay tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tự tay thực hiện món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!
Chọn mua chao tại Mytour để làm thịt dê nướng chao: