Sườn chiên ngũ vị là một trong những món ăn thơm ngon rất hao cơm. Hãy cùng Mytour xử gọn hết nồi cơm trong 5 phút với món sườn chiên ngũ vị ngay nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Sườn chiên ngũ vị là một trong những món gây tốn cơm nhất vì vị thơm ngon, đậm đà của sườn hòa quện cùng công thức ướp “thần thánh'. Hãy vào bếp ngay cùng Mytour!
Nguyên liệu làm món sườn chiên ngũ vị
- 500g sườn heo
- Rượu trắng
- Bột mì, bột bắp
- Baking soda
- Gia vị: Mật ong, nước mắm, dầu mè, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn.
Mẹo hay: Để chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn những miếng màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Với món này, bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Ngoài ra nếu sườn có kèm theo sụn sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.
Cách thực hiện món sườn chiên ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị sườn
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch sườn heo bằng nước và để ráo.
Tiếp theo, bạn ướp sườn với ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước mắm và trộn đều, sau đó ướp trong vòng 30 phút.
Ướp sườnBước 2 Chuẩn bị bột ướp
Sau khi đã ướp, bạn thêm vào tô 2 thìa canh bột bắp và 2 thìa canh bột mì, sau đó trộn đều để bột phủ đều lên các miếng sườn.
Phủ bột lên sườnBước 3 Rán sườn
Bạn hãy đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đã nóng, bạn đặt sườn vào chảo và chiên sườn trong dầu nóng, đảo đều để tránh sườn bị cháy khét.
Khi sườn đã vàng và giòn hai mặt, bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức ngay.
Rán sườnSườn chiên sẵn sàng để thưởng thức
Sườn chiên ngũ vị thơm ngonVới đĩa sườn chiên ngũ vị thơm phức. Vị sườn đậm đà từ công thức ướp 'thần thánh' sẽ khiến cho mọi người trong gia đình xử gọn hết nồi cơm chỉ trong chốc lát.
Mua dầu ăn tại Mytour ngay