Chọn thực đơn phù hợp cho người mắc tiểu đường và gout

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và gout là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và gout liên quan đến tăng axit uric trong máu, kháng insulin và sự mất cân bằng chuyển hóa, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose và axit uric trong cơ thể.
2.

Mục tiêu của chế độ ăn cho người mắc tiểu đường và gout là gì?

Mục tiêu của chế độ ăn cho người mắc tiểu đường và gout là duy trì đường huyết ổn định và giữ axit uric trong máu ở mức bình thường, qua việc lựa chọn thực phẩm phù hợp và kiểm soát khẩu phần ăn.
3.

Những thực phẩm nào nên ăn khi mắc tiểu đường và gout?

Người mắc tiểu đường và gout nên ăn thực phẩm như sữa ít đường, rau xanh, cam, yến mạch, thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, hạt lanh và các loại quả giàu anthocyanin như mận, việt quất, và cherry.
4.

Thực phẩm nào nên tránh khi mắc tiểu đường và gout?

Người mắc tiểu đường và gout nên tránh thực phẩm giàu purin như thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật, và thực phẩm chứa nhiều đường fructose, glucose như đồ uống ngọt, bánh ngọt, mì ăn liền và cơm.
5.

Rượu và bia có ảnh hưởng thế nào đến người mắc tiểu đường và gout?

Rượu và bia có thể làm tăng axit uric trong máu và khiến thận phải loại bỏ rượu bia trước, làm trầm trọng thêm tình trạng gout và tiểu đường, gây tổn thương cho người bệnh.