Rau ngót, rau mồng tơi, rau dền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt. Nhưng để chọn mua và sử dụng chúng một cách hiệu quả, mang lại lợi ích cho sức khỏe, không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá ngay!
Mẹo chọn rau ngót
Hãy chọn rau ngót có lá mảnh và chắc, tránh những chiếc lá đặc biệt dày và mềm mại. Đó có thể là dấu hiệu của việc sử dụng thuốc trừ sâu.
Rau ngót tươi thường có màu xanh đều, với một số lá bị tẻ. Hãy tránh những chiếc củ khoai lang có màu xanh đậm và lá quá mềm hoặc không có lỗ đục trên lá.
Mẹo chọn rau ngótKhi nấu canh rau ngót, nước sẽ có màu xanh nhạt và trong suốt. Nếu nước canh chuyển sang màu đen hoặc trở nên đục và có nhiều váng nổi trên bề mặt, đó có thể là dấu hiệu của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tránh ăn ngay lập tức.
Thông tin thú vị: Mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Để mua rau an toàn, hãy chọn rau theo vụ, tránh mua rau ngoài vụ.
Cách lựa chọn rau mồng tơi
Rau mồng tơi là loại rau giải nhiệt rất phổ biến trong mùa hè, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn được ưa chuộng bởi nhiều bà nội trợ.
Rau mồng tơi có tác dụng làm mát, thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày nắng nóng. Hãy chọn bó rau có màu xanh đồng đều từ lá đến thân, có nhiều ngọn và ít lá, lá nhỏ. Tránh xa những lá bóng, mịn, xanh nhạt và có ngọn dài.
Chọn rau mồng tơi với phần ngọn nhỏ, màu xanh đậm, không bị nhạt nhưng khi ăn sẽ giòn và ngon. Trước khi chế biến, hãy rửa sạch rau và ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo.
Cách lựa chọn rau mồng tơiMẹo chọn rau dền
Trên thị trường có hai loại dền: dền trắng và dền đỏ. Tuy nhiên, rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng rau dền trắng hơn. Để chọn rau dền ngon, hãy chọn những lá rau dền có màu xanh hoặc đỏ tươi, không bị dập, úa, cành chắc, cứng, không bị mềm để tránh rau bị héo, hỏng.
Mẹo chọn rau dềnĐó là cách chọn rau ngót, rau mồng tơi, rau dền an toàn cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi Mytour để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích!
Mua rau tươi ngon tại Mytour: